Video: Bắt được cá sấu nặng hơn nửa tấn cắn chết thanh niên ở Indonesia

Thứ Ba, ngày 03/11/2020 18:00 PM (GMT+7)

Nhìn thấy kích thước khổng lồ của con cá sấu khi bị bắt, nhiều người không dám nghĩ đến cảnh bất ngờ phải đối đầu với nó dưới sông. 

Sự kiện: Tin tức Indonesia

Video: Cá sấu nặng hơn nửa tấn, dài 5 mét bị bắt ở Indonesia. Nguồn: Newsflare

Yahoo News hôm 31/10 đưa tin, con cá sấu khổng lồ dài 5 mét và nặng 680 kg đã bị bắt sau hơn 3 tháng kể từ khi nó tấn công và khiến một thanh niên tử vong ở Indonesia. 

Nạn nhân là Mahmoud, 17 tuổi. Thanh niên này bất ngờ bị cá sấu khổng lồ tấn công khi đang bắt cá trên quần đảo Bangka Belitung hôm 23/7. 

Người dân địa phương đã vớt được thi thể của Mahmoud và phát hiện có vết cắn. Thi thể nạn nhân cũng không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, con cá sấu tấn công thanh niên này đã trốn thoát. 

Nhiều người trong khu vực thất kinh bỏ chạy khi con cá sấu khổng lồ ít nhất 2 lần tấn công thuyền của họ. Người dân địa phương đặt bẫy nhiều lần nhưng con cá sấu vẫn không "sa lưới". 

Mãi tới ngày 27/10, khoảng 3 tháng sau khi Mahmoud bị cá sấu cắn chết, người dân địa phương mới bắt được con cá sấu "quái vật" sau khi nó dính bẫy. 

Video cho thấy một số đàn ông trong làng chật vật để đưa con cá sấu khổng lồ từ cửa sông lên bờ. 

Video: Bắt được cá sấu nặng hơn nửa tấn cắn chết thanh niên ở Indonesia - 1

Con cá sấu khổng lồ dài 5 mét, nặng 680 kg là nguyên nhân của nhiều vụ tấn công người. Ảnh: Viral Press

Người dân địa phương cho biết con cá sấu khổng lồ bị bắt bằng cách dùng cần câu dài và mồi nhử là vịt. Những người đàn ông khỏe mạnh trong làng đã nhanh chóng khống chế và buộc chặt con cá sấu khi nó mải mê kéo mồi. 

Sau đó, họ trói chặt chân con cá sấu và buộc nó vào một cây tre dài rồi kéo lên bờ. Người dân cho biết, con cá sấu nước mặn là nỗi ám ảnh của họ khi liên quan tới nhiều vụ tấn công người. Người dân nhận ra nó nhờ lớp đốm trắng trên lưng. 

Con cá sấu được đưa đi xung quanh làng để thỏa mãn tò mò của người dân. Sau đó, họ bỏ nó lại khu đất trống qua đêm. Sáng 28/10, con cá sấu được phát hiện đã chết. 

Jean Sinulingga, cảnh sát trưởng khu vực Sungaiselan, cho biết, con cá sấu đã được bàn giao cho một trung tâm hoang dã địa phương. 

"Chúng tôi sẽ điều tra xem con cá sấu chết như thế nào và gửi xác nó tới trung tâm hoang dã địa phương để họ có thể xử lý nó đúng cách", Sinulingga nói. 

Tình trạng cá sấu tấn công người thường xuyên được ghi nhận ở Indonesia. 

Tối 26/4, một con cá sấu nước mặn dài 4 mét bất ngờ lôi Syafri, 55 tuổi, xuống nước khi người đàn ông này câu cá cùng bạn trên sông Lakar, tỉnh Riau, Indonesia. 

Một người bạn của nạn nhân may mắn chạy thoát được và chạy về làng kêu cứu. Dân làng tập hợp thành một nhóm tìm kiếm, truy tìm tung tích của ông Syafri vào sáng hôm sau.

Trong quá trình thả lưới, dân làng tìm thấy những mảnh chân người và bắt được một con cá sấu mắc lưới.

Nghi ngờ con cá sấu dài 4 mét là thủ phạm, dân làng bắn chết nó rồi kéo xác vào bờ. Mổ bụng con cá sấu, người dân tìm thấy các mảnh thi thể của ông Syafri.

Hôm 22/4, một vụ cá sấu tấn công người tương tự xảy ra trên đảo Sulawesi, Indonesia khi Darlin Uti, 30 tuổi, đang sửa đường ống nước dưới con sông Malaoge gần nhà. Con vật hung hãn đớp một cú thật mạnh rồi lôi nạn nhân đi mất tăm.

Giới chức Indonesia lập tức tổ chức tìm kiếm Uti dọc theo sông Malaoge. Một ngày sau, đội tìm kiếm phát hiện con cá sấu vẫn ngoạm chặt thi thể nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ dùng thuyền và các dụng cụ hỗ trợ để xua đuổi con vật hung dữ, lấy lại thi thể. Sau đó, họ gửi về cho gia đình nạn nhân để mai táng. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-bat-duoc-ca-sau-nang-hon-nua-tan-can-chet-thanh-nien-o-indonesia-5020203...

Malaysia: Cá sấu 'khủng” 350 kg dính bẫy, mổ bụng phát hiện cảnh lạnh người

Con cá sấu "sát thủ" được cho là nguyên nhân gây ra cái chết của nhiều người.

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Indonesia