Video: Báo đốm săn nhím, bị con mồi đuổi chạy “thục mạng”

Thứ Năm, ngày 02/03/2017 20:30 PM (GMT+7)

Nhím là một trong những loài động vật khó trở thành con mồi nhất và ngay cả con báo đói ăn nhăm nhe tiến đến gần cũng bị xua đuổi chạy băng qua đường.

Theo Earth Touch News, một người đi đường mới đây đã quay được cảnh tượng hiếm gặp khi kẻ săn mồi cừ khôi lại lựa chọn con nhím làm mục tiêu.

Đoạn video do Alison Jacka quay lại tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. “Con báo đốm ngồi bên đường, trông nó có vẻ rất đói và lia mắt qua bụi rậm phía bên kia", Jacka nhớ lại.

Báo đốm nhanh chóng phát hiện đôi nhím và hy vọng có thể dùng kích thước to lớn gấp nhiều lần để săn mồi trong chớp nhoáng. Tuy nhiên, kẻ đi săn gặp phải kết cục thảm thương khi bị những chiếc lông nhím sắc nhọn đâm vào người.

Video: Báo đốm săn nhím, bị con mồi đuổi chạy “thục mạng” - 1

Ảnh minh họa.

"Cuộc đi săn xoay chuyển ở giây phút cuối cùng khi con nhím chĩa những chiếc lông nhọn về phía báo đốm, khiến con thú săn mồi chỉ có thể chống trả một cách yếu ớt", Jacka bình luận.

Con nhím kiên cường bò trở về hang trong khi báo đốm cố gắng đuổi theo phía sau. Sau vài phút hỗn chiến, hai con vật xuất hiện và không có dấu hiệu bị thương. Nhưng báo đốm lại là người phải bỏ chạy “thục mạng”.

Earth Touch News nhận định, báo đốm luôn dựa vào khả năng ẩn mình để tấn công những con mồi không đề phòng.

Chúng cũng sẵn sàng thay đổi chiến thuật với kỹ năng săn mồi đa dạng, như những pha phi thân ngoạn mục trên cây. Con báo trong video của Jacka có thể đánh hơi thấy đôi nhím và quyết định thử vận may.

Video: Báo đốm săn nhím, bị con mồi đuổi chạy “thục mạng” - 2

Báo đốm đối ăn bị con nhím khuất phục.

Mặc dù báo đốm có thể chiếm thế thượng phong trong phần lớn những cuộc đối đầu với loài nhím nhưng chạm trán kiểu này rất nguy hiểm với cả hai.

Việc săn nhím thường chỉ dành cho những loài thú săn mồi giàu kinh nghiệm, biết cách tránh né lớp phòng thủ đáng sợ của nhím như biết cách tấn công vùng bên dưới đám gai hay bảo vệ phần đầu.

Khi bị đe dọa, nhím lắc những chiếc gai tạo ra âm thanh để xua đổi kẻ tấn công đang đến gần. Nếu chiến lược này không hiệu quả, chúng sẽ quay người bỏ chạy. Mọi vật cản trên đường đều có thể bị lông nhím sắc nhọn đâm trúng.

Đối với Jacka, cuộc đại chiến giữa nhím và báo đốm kết thúc với kết cục có hậu. “Đó là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất, với kết thúc có hậu hơn nhiều những gì tôi từng chứng kiến”.

Nhưng con báo đốm đói ăn có thể sẽ không đồng ý với quan điểm này.

Theo Đăng Nguyễn - Earth Touch News (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung