Bạch tuộc săn đuổi cua biển, không ngờ mình là mồi

Thứ Ba, ngày 28/02/2017 07:00 AM (GMT+7)

Cảnh đại chiến giữa bạch tuộc đỏ và cua biển được hai người thợ lặn ở California, Mỹ quay lại sắc nét nhưng điều bất ngờ là hai sinh vật này chỉ làm nền cho một điều bất ngờ lớn hơn.

Theo Live Science, đoạn viđeo được thợ lặn Connor Gallagher đăng tải lên Facebook hồi đầu tháng này.

Gallagher khi đó đang lặn biển cùng người bạn Patrick Webster ở Vịnh Monterey, California, Mỹ. Cả hai phát hiện ra trận đại chiến ác liệt giữa bạch tuộc đỏ và cua biển và ngay lập tức dùng camera quay lại.

Mọi thứ ban đầu có vẻ không tốt đẹp cho con cua khi bạch tuộc đỏ kiên trì săn đuổi. Con cua biển nhỏ hơn cố gắng len lỏi, tìm cách trốn thoát.

Bạch tuộc săn đuổi cua biển, không ngờ mình là mồi - 1

Con bạch tuộc đỏ săn đuổi cua biển.

Điều khiến hai thợ lặn bất ngờ là việc một kẻ thứ ba xuất hiện, xen vào cuộc đại chiến. Một con hải cẩu bất ngờ lao đến ngoạm chặt con bạch tuôc, tạo ra đám mây máu và cát dưới đáy biển.

Theo lời hai thợ lặn, dường như hải cẩu đã đi theo ánh đèn vì biết rằng, đó thường là dấu hiệu mang đến bữa ăn đầy hứa hẹn.

Gallagher cho biết, con cua biển may mắn thoát chết còn bạch tuộc đỏ đã nằm gọn trong bụng của kẻ săn mồi cơ hội. Sự xuất hiện của hải cẩu khiến hai thợ lặn quyết định đặt tên video là “Kẻ râu ria”.

Bạch tuộc săn đuổi cua biển, không ngờ mình là mồi - 2

Bạch tuộc luôn là miếng mồi ngon của hải cẩu.

Theo Live Science, bạch tuộc đỏ trong đoạn video là sinh vật thường sống ở vùng ven biển bắc Mỹ. Loài này không phải là không có khả năng tự vệ. Vết cắn của chúng có thể chứa độc tố gây đau đớn.

Nhưng có lẽ vì quá tập trung vào con cua đang giương càng lên chống trả mà bạch tuộc đỏ không biết rằng, có kẻ săn mồi khác đang rình rập ở phía sau.

Hải cẩu là loài vật thường ăn bạch tuộc, mực, cá và cả các loài giáp xác hay thậm chí là chim biển. Điều đó có nghĩa là cua biển cũng nằm trong thực đơn của sinh vật này.

Vịnh Monterey là nơi sinh sống của 34 loài động vật biển có vú và 535 loài cá, theo Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA).

Theo Đăng Nguyễn - Live Science (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung