Video: 5.000 người ồ ạt đổ về một nhà ga để rời nơi bị Covid-19 tàn phá nặng nhất Ấn Độ

Thứ Năm, ngày 21/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Hàng nghìn lao động nhập cư đã ùn ùn kéo về một ga xe lửa ở bang Maharashtra để có thể lên tàu rời khỏi bang bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch Covid-19 ở Ấn Độ.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 18:33 11/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Video: 5.000 người kéo về một nhà ga ở thành phố Mumbai, Ấn Độ. Nguồn: Daily Star

Theo Daily Star, vụ việc xảy ra tại nhà ga Bandra ở thành phố Mumbai, thủ phủ bang Maharashtra, Ấn Độ vào chiều 19/5.

Video cho thấy cảnh "biển người" đang dồn về nhà ga Bandra với hy vọng có thể lên được chuyến tàu Shramik đang chuẩn bị đi tới Bihar, một bang ở miền đông Ấn Độ.

Theo Daily Star, có khoảng 4.000-5.000 người chờ tại nhà ga Bandra vào chiều 19/5. Hầu hết là lao động trong các cửa hàng sản xuất, thiết kế kim loại, vàng, bạc hay các đơn vị đánh bóng đồ trang sức khác.

Tuy nhiên, chỉ có 1.650 hành khách đã đăng ký được phép lên tàu. Cảnh sát địa phương phải huy động lực lượng để giải tán đám đông khi họ cố chen lấn, trèo qua cổng nhà ga để lên tàu.

Theo tờ Times of India, các hành khách đã đăng ký phải xuất trình chứng nhận y tế, xác nhận của cảnh sát và chứng minh thư để được lên chuyến tàu.

Rajiv Jain, người đứng đầu đồn cảnh sát khu vực II ở Mumbai, cho biết: "Hôm nay, 1.650 hành khách đã rời đi. Hầu hết là lao động nhập cư tới từ bang Bihar và người thân của họ. Đây là chuyến tàu đầu tiên tới bang Bihar từ thành phố Mumbai và chuyến thứ 2 sẽ khởi hành vào tối nay với 1.600 hành khách".

Hàng nghìn lao động đang cố rời khỏi thành phố Mumbai sau khi bang Maharashtra ghi nhận hơn 35.000 ca nhiễm Covid-19, chiếm hơn 1/3 số ca nhiễm ở Ấn Độ.

Giới chức địa phương đã nỗ lực để giúp lao động nhập cư trở về nhà kể từ khi chính phủ Ấn Độ áp dụng phong tỏa toàn quốc kể từ tháng 3.

Trong khi chính phủ Ấn Độ tổ chức các chuyến tàu đưa lao động nhập cư hồi hương, nhiều người nghĩ họ không có cơ hội lên được các chuyến tàu đó vì quá đông. Một số quyết định đi bộ về quê bất chấp quãng đường rất dài.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/video-5000-nguoi-o-at-do-ve-mot-nha-ga-de-roi-noi-bi-covid-19-tan-pha-nang-nha...

Video: ”Biển người” Ấn Độ chen chúc về quê bất chấp lệnh phong tỏa toàn quốc

Sau lệnh phong tỏa toàn quốc chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Ấn Độ, hàng trăm nghìn người dân từ các thành phố lớn...

Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19