Thân thế "khủng" của người đàn ông đi chân trần nhặt rác trên bãi biển

Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 18:30 PM (GMT+7)

Thật khó tin người đàn ông đứng tuổi có vẻ bề ngoài xuề xòa, đi chân đất và tự tay nhặt rác dưới bãi biển này lại là nguyên thủ của một cường quốc trong khu vực.

Video Thủ tướng Narendra Modi tự tay nhặt rác trên bãi biển đang gây sốt mạng xã hội (Video: Twitter)

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mới đây đã chia sẻ trên Twitter cá nhân một đoạn video ngắn về việc ông tự tay thu gom rác thải ở một bãi biển bên ngoài Khu nghỉ dưỡng Taj Fisherman's Cove thuộc thị xã Mamallapuram phía nam Ấn Độ.

Mặc một bộ đồ giản dị màu đen và đi chân đất, Thủ tướng Modi từ sáng sớm đã dành nửa tiếng đồng hồ đi dạo quanh bờ biển và thu gom các loại vỏ đồ ăn, chai nước trên bãi biển vào một túi nylon lớn. Ông chú thích cho video của mình rằng: "Đi nhặt rác tại tại một bãi biển ở Mamallapuram vào sáng nay. Việc này kéo dài khoảng nửa tiếng. Tôi cũng đã bàn giao “bộ sưu tập” của mình cho Jeyaraj, một nhân viên của khách sạn."

Giữ vệ sinh môi trường luôn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Thủ tướng Narendra Modi. Vào đúng dịp kỷ niệm 145 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Mahatma Gandhi (2.10.2014), ông Modi đã phát động một chiến dịch mang tên Sứ mệnh Swachh Bharat, nhằm thúc đẩy việc xây dựng các nhà vệ sinh gia đình và công cộng, và nâng cao công tác quản lý chất thải rắn. Thủ tướng Modi từng viết trên Twitter rằng: "Hãy đảm bảo những địa điểm công cộng của chúng ta trở nên sạch sẽ và gọn gàng!"

Sứ mệnh Swachh Bharat giúp Thủ tướng Narendra Modi vinh dự được nhận giải Global Goalkeeper Awards 2019 từ vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Ông đã dành tặng toàn bộ số tiền thưởng cho 130 người dân Ấn Độ đã góp phần đưa chiến dịch Swachh Bharat trở thành một "phong trào của nhân dân".

Bồ câu bị bắt giam vì đưa thư đe dọa Thủ tướng Ấn Độ

Một con bồ câu mới đây đã bị tạm giữ vì mang theo thư đe dọa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, sau khi bị phát hiện gần...

Theo Việt Anh - livemint (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Ấn Độ