Ủy ban Hạ viện Mỹ tiết lộ thêm thành viên gia đình ông Biden nhận tiền từ Trung Quốc

Hallie Biden, con dâu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, được xác định là người mới nhất đã nhận tiền từ Trung Quốc vào năm 2017, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ James Comer tiết lộ trên tờ New York Post.

Ủy ban Hạ viện Mỹ tiết lộ thêm thành viên gia đình ông Biden nhận tiền từ Trung Quốc - 1

Hallie Biden là con dâu của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ông Comer nói khoản chi cho Hallie, chị dâu và cũng là người tình của Hunter Biden, con trai ông Biden, được tiết lộ trong hồ sơ ngân hàng.

Hồ sơ cho biết, Hallie Biden đã nhận 35.000 USD trong hai lần chuyển tiền vào năm 2017 từ Rob Walker, cộng sự của gia đình Biden. Walker là người đã nhận 3 triệu USD từ State Energy HK Limited, một công ty liên kết với CEFC China Energy - công ty đa lĩnh vực có trụ sở ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo báo Mỹ, không chỉ Hallie Biden mà có thể còn có các thành viên khác trong gia đình ông Biden nhận tiền hồ sơ ngân hàng do Ủy ban Hạ viện Mỹ công bố cho biết.

Ủy ban Hạ viện Mỹ tiết lộ thêm thành viên gia đình ông Biden nhận tiền từ Trung Quốc - 2

Sau khi chồng là Beau Biden qua đời vào năm 2015, bà Hallie hẹn hò với em chồng, Hunter Biden.

Hallie Biden là vợ của Beau Biden, người con trai của ông Biden đã qua đời vào năm 2015. Hai người sinh được 2 con, gồm Natalie Biden và Robert Hunter Biden. Hallie hẹn hò với em chồng là Hunter Biden trong giai đoạn năm 2016 - 2019.

Trong nhiều năm, các thành viên gia đình ông Biden đã nhận  hơn 1,3 triệu USD từ Rob Walker. "Hầu hết số tiền này đến từ một công ty năng lượng Trung Quốc và không chỉ đến tay Hunter và James Biden mà còn cả Hallie Biden và một người khác mang họ Biden", ông Comer nói. James Biden là em trai Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Một thành viên khác trong gia đình ông Biden cũng được xác định đã nhận 70.000 USD trong giai đoạn từ tháng 3 cho đến tháng 5/2017. "Ủy ban sẽ tiếp tục điều tra danh tính của người này", ông Comer cho biết.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Ian Sams bác bỏ những tiết lộ mới của ông Comer. "Thay vì liên tục công kích gia đình Tổng thống, Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát nên hợp tác với Tổng thống để giúp giảm chi phí sinh hoạt và thúc đẩy chăm sóc sức khỏe cho người dân Mỹ".

"Hunter Biden, một công dân Mỹ, hoàn toàn có quyền theo đuổi những dự án kinh doanh riêng, hợp tác với các đối tác là công ty ở Trung Quốc, chia sẻ lợi nhuận với các thành viên khác trong gia đình", phát ngôn viên Nhà Trắng nói.

Các mối quan hệ làm ăn của Hunter Biden ở Ukraine và Trung Quốc từng là chủ đề được đảng Cộng hòa tập trung điều tra trong giai đoạn năm 2020. Hunter bị cáo buộc lợi dụng ảnh hưởng của cha để làm lợi cho bản thân và gia đình.

Đầu năm nay, Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát nối lại các cuộc điều tra nhằm vào gia đình ông Biden.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/uy-ban-ha-vien-my-tiet-lo-them-thanh-vien-g...

Ông Zelensky kể khoảnh khắc ”cãi” ông Biden

Ông Zelensky nói với truyền thông Mỹ rằng ông rất "biết ơn" ông Biden vì chuyến thăm tới Kiev vào tháng trước. Tổng thống Ukraine còn chia sẻ một số chi tiết về cuộc thảo...

Chia sẻ
Theo Nhật Minh - New York Post (Tri thức & Cuộc sống)
Joe Biden Xem thêm
Báo lỗi nội dung