Ukraine: Thanh niên 24 kết hôn bà cụ 81 tuổi và chuyện ẩn phía sau

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Một thanh niên 24 tuổi ở Ukraine đã kết hôn với người chị họ khuyết tật 81 tuổi của mình, tuyên bố là vì "tình cảm mãnh liệt".

Ukraine: Thanh niên 24 kết hôn bà cụ 81 tuổi và chuyện ẩn phía sau - 1

Alexander Kondratyuk được cho là đã lách luật nghĩa vụ quân sự khi kết hôn với người chị họ đáng tuổi...bà mình (Ảnh: CEN)

Alexander Kondratyuk, bị cáo buộc kết hôn với bà Zinaida Illarionovna cách mình tới 57 tuổi, để lợi dụng các quy tắc ngoại lệ nhằm lách luật nghĩa vụ bắt buộc của Ukraine.

Theo luật, nghĩa vụ quân sự ở Ukraine là bắt buộc đối với các công dân nam từ 18 đến 26 tuổi có đủ điều kiện thể chất.

Tuy nhiên, nếu một người đàn ông đang phải chịu trách nhiệm chăm sóc người vợ bị tàn tật của mình, anh ta sẽ được miễn nghĩa vụ.

“Cặp đôi” Alexander và Zinaida đã chính thức kết hôn tại làng Baykovka, nằm gần thành phố Vinnitsa ở phía tây Ukraine.

Alex phủ nhận việc kết hôn với người họ hàng của mình để được miễn nghĩa vụ quân sự, và khẳng định có tình cảm mãnh liệt với “vợ” mình.

Bà Zinaida cũng khẳng định anh này là một “người chồng” tốt và chăm sóc bà rất chu đáo, theo ghi nhận của truyền thông địa phương.

Tuy nhiên, nhiều người hàng xóm cho biết họ chưa bao giờ được nhìn thấy “chồng” của bà. Một số người khẳng định trên kênh truyền hình địa phương rằng Zinaida được các cháu trai, cháu và các chị em của mình đến thăm hỏi nhiều hơn cả người được bà coi là “chồng”.

Ukraine: Thanh niên 24 kết hôn bà cụ 81 tuổi và chuyện ẩn phía sau - 2

Bà Zinaida được cho là rất ít khi được "chồng" mình đến hỏi thăm (Ảnh: CEN)

Họ nói thêm rằng bà Zinaida chỉ sống một mình, và dấu hiệu duy nhất xác nhận cuộc hôn nhân này là giấy chứng nhận kết hôn mà Alex mang ra mỗi khi lực lượng tuyển quân xuất hiện trong khu vực để kết nạp các tân binh.

Nhiều ghi nhận cho biết vụ việc đang được điều tra, tuy nhiên, giới chức quân đội nói rằng họ không có hứng thú trong việc xem xét vấn đề này.

Ông Alexanderr Danilyuk, Ủy viên Ban chấp hành Quân sự của Vinnytsia, cho biết Alexander Kondratyuk vẫn có quyền được hoãn nghĩa vụ vì là giám hộ của một người khuyết tật đã được đăng ký.

Ông nói thêm rằng do đã có giấy chứng nhận kết hôn, cũng như các giấy tờ khác chứng minh rằng anh ta sống tại nhà của vợ mình, nên trường hợp này cũng không có gì nghiêm trọng.

Tuy nhiên, một chuyên gia pháp lý cho rằng quân đội vẫn có thể gọi hàng xóm làm nhân chứng, nếu họ nghi ngờ về việc Alex có thực sự sống với “vợ” mình hay không.

Luật sư Roman Korchenyuk cho biết: “Nếu họ chứng minh được rằng cuộc hôn nhân này không hợp lệ, và hai người không phải cùng một hộ gia đình, thì anh ta vẫn có thể bị gọi đi nghĩa vụ quân sự như thường.”

Tự tử bất thành, thanh niên Mỹ tỉnh dậy choáng váng thấy tờ giấy này

Một bệnh nhân trẻ người Mỹ tỉnh dậy sau hôn mê do tự tử bất thành bỗng phải đối mặt với một món tiền khổng lồ...

Theo Việt Anh - Metro (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới