Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tuyển người nằm im 2 tháng, lương 400 triệu ở Pháp

Thứ Tư, ngày 05/04/2017 10:15 AM (GMT+7)

Bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì, chỉ việc nằm im trên giường trong 2 tháng nếu làm công việc này.

Tuyển người nằm im 2 tháng, lương 400 triệu ở Pháp - 1

Viện y học không gian của Pháp đang cần tuyển 24 người khỏe mạnh chỉ để ngủ trong vòng 2 tháng

Cần tìm: 24 người trẻ, khỏe mạnh, cân đối, tự nguyện nằm ngủ và không làm bất kỳ việc gì khác trong 2 tháng. Lương: 16.000 euro (gần 390 triệu đồng).

Đó là nội dung tuyển dụng cho một vị trí làm việc rất đặc biệt của Viện y học không gian của Pháp. Họ cần những người tình nguyện nằm im trong 60 ngày để tìm hiểu về ảnh hưởng của trạng thái không trọng lực.

24 ứng viên được chọn phải là nam giới, cân đối, hay chơi thể thao, từ 25-40 tuổi, không hút thuốc, không bị dị dứng. Đồng thời, chỉ số khối cơ thể của họ phải là từ 22-27.

Những người này sẽ trải qua hàng loạt bài kiểm tra kéo dài trong hai tuần trước khi nằm im bất động trong hai tháng.

Tiến sĩ Arnaud Beck, người điều phối cuộc thí nghiệm, cho biết: "Ý tưởng của nghiên cứu này là tái hiện trạng thái không trọng lượng trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

"Trong hai tuần đầu tiên, các nhà khoa học sẽ tiến hành một loạt các bài kiểm tra và đo lường với tình nguyện viên. Sau đó, trong suốt 60 ngày, họ sẽ phải nằm im trên giường, đầu đặt nghiêng so với mặt phẳng khoảng 6 độ”.

Tuyển người nằm im 2 tháng, lương 400 triệu ở Pháp - 2

Nằm im trong vòng 2 tháng cũng không phải công việc đơn giản

Tiến sĩ Beck cũng nói thêm rằng công việc này khó khăn hơn nhiều người nghĩ. Người tham gia phải ăn, tắm, và thực hiện tất cả các chức năng cơ thể khác khi đang nằm trên giường. "Quy tắc là giữ ít nhất một bên vai gắn liền với giường hoặc khung giường".

Hai tuần cuối cùng sẽ được dùng để "hồi phục" và trải qua các cuộc kiểm tra tiếp theo để xác định những tác động của việc chân không chạm đất trong hai tháng.

Beck nói rằng cuộc thử nghiệm này có mục đích xem xét những ảnh hưởng bất lợi của trạng thái không trọng lượng kéo dài đối với cơ thể người và tìm cách cải thiện.

"Trong điều kiện nhất định, hệ thống tim mạch bị ảnh hưởng và không có khả năng hoạt động đầy đủ chức năng. Chúng ta thậm chí còn thấy xu hướng giảm huyết áp và chóng mặt".

Giống phi hành gia dành thời gian dài trên không gian, tình nguyện viên cũng sẽ bị giảm cơ bắp ở vùng thân dưới, giảm mật độ xương và cảm thấy khó đứng vững sau đó, tiến sĩ Beck nói thêm.

Phi hành gia có dễ làm

Có một số lý do khiến “chuyện ấy” trong không gian không dễ dàng như dưới mặt đất.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang