Tuyên bố gây bất ngờ của ông Trump trong lần đầu tiên rời Nhà Trắng sau Covid-19

Thứ Ba, ngày 13/10/2020 08:00 AM (GMT+7)

Tổng thống mỹ Donald Trump ngày 12.10 rời Nhà Trắng để tới Florida trong lần vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi nhiễm Covid-19.

Ông Trump rời Nhà Trắng tới Florida trên chuyên cơ Không lực Một.

Ông Trump từ Nhà Trắng lên thẳng chuyên cơ Không lực Một để tới sân bay quốc tế Orlando Sanford ở bang Florida. Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ có cuộc vận động tranh cử ngoài trời quy mô lớn.

Đây là lần đầu tiên ông Trump dùng chuyên cơ Không lực Một kể từ ngày 1.10, trước thời điểm có kết quả dương tính với Covid-19.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump có tổ chức đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho người ủng hộ tham dự sự kiện, nhưng không bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang.

Tuyên bố gây bất ngờ của ông Trump trong lần đầu tiên rời Nhà Trắng sau Covid-19 - 1

Ông Trump bước lên chuyên cơ Không lực Một trước trước sự bảo vệ nghiêm ngặt của các mật vụ.

Đặt chân xuống sân bay Orlando Sanford, ông Trump tỏ ra phấn khích. “Tôi đã vượt qua nó. Họ nói tôi đã miễn nhiễm”, ông Trump nói. “Tôi cảm thấy rất mạnh mẽ, tôi sẽ tới đó đứng trước khan giả. Tôi sẽ hôn mọi người ở đó. Tôi sẽ hôn các chàng trai và các cô gái xinh đẹp, tất cả mọi người, tôi cho các bạn một nụ hôn nồng cháy”.

“Thật tuyệt vời khi quay trở lại bang Florida trong chiến dịch vận động tranh cử”, ông Trump nói thêm. “Tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng bởi những lời cầu nguyện và những sự ủng hộ của các bạn”.

Tuyên bố gây bất ngờ của ông Trump trong lần đầu tiên rời Nhà Trắng sau Covid-19 - 2

Ông Trump đưa ra tuyên bố đầy bất ngờ về việc muốn hôn đám đông người ủng hộ.

Ông Trump cam kết sẽ cung cấp cho người dân Mỹ thuốc chữa Covid-19, cùng loại mà ông được sử dụng trong quãng thời gian điều trị. Tổng thống Mỹ cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ đã điều trị mình tại Trung tâm Quân y Walter Reed.

Trong khi đó, bác sĩ riêng của ông Trump, Sean Conley đã đưa ra thông báo mới nhất về tình hình sức khỏe của Tổng thống. Theo đó, ông Trump có kết quả âm tính với Covid-19 trong nhiều ngày liên tiếp, nhưng không rõ là ngày nào.

Các dữ liệu xét nghiệm đều cho thấy Tổng thống Trump hoàn toàn khỏe mạnh và không còn nguy cơ lây nhiễm cho người khác, bác sĩ Conley nói.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyen-bo-gay-bat-ngo-cua-ong-trump-trong-lan-dau-tien-roi-nha-trang-sau-covid-...

Bầu cử Mỹ: Ứng viên Biden chiếm ưu thế lịch sử trước ông Trump

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden đang chiếm ưu thế lịch sử trước Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump trong...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020