Trump hành động lạ khi thấy kiểu chào của tướng Triều Tiên

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 12:00 PM (GMT+7)

Đoạn video chưa từng được công bố trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều cho thấy cảnh tướng Triều Tiên chào ông Trump theo kiểu quân đội và Tổng thống Mỹ đã có hành động bất ngờ sau một thoáng chần chừ.

Theo Daily Mail, Tổng thống Mỹ bị chỉ trích sau khi truyền hình nhà nước Triều Tiên phát sóng đoạn video quay cảnh ông chào kiểu quân đội với một tướng Triều Tiên trước mặt nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Khoảnh khắc được ghi lại trong chuyến thăm của ông Trump tới Singapore, dự hội nghị thượng đỉnh lịch sử với ông Kim.

Đây cũng là lần đầu tiên người Triều Tiên được xem đoạn video chính thức về cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim.

Trump hành động lạ khi thấy kiểu chào của tướng Triều Tiên - 1

Ông Trump đưa tay ra trước mặt tướng Triều Tiên.

Trong video, ông Trump ban đầu đưa tay để bắt khi ông Kim giới thiệu một vị tướng Triều Tiên mặc quân phục.

Vị tướng này đưa tay lên trán, chào ông Trump theo kiểu quân đội. Sau một thoáng chần chừ, ông Trump cũng chào lại kiểu nhà binh. Hai người sau đó bắt tay nhau như bình thường.

Những người chỉ trích cho rằng ông Trump quá "dễ dãi" khi nhượng bộ Triều Tiên từ những việc nhỏ nhất. Ông Trump cũng được cho là vi phạm nguyên tắc riêng của Tổng thống Mỹ.

Trump hành động lạ khi thấy kiểu chào của tướng Triều Tiên - 2

Khi thấy tướng Triều Tiên chào kiểu nhà binh, ông Trump chần chừ rồi cũng chào lại tương tự, trước khi cả hai bắt tay nhau.

Hướng dẫn dành cho các sỹ quan quân đội Mỹ đề nghị chỉ chào kiểu nhà binh đối với “các sỹ quan của một quốc gia nước ngoài có quan hệ tốt với Mỹ”.

Vị tướng xuất hiện trong video dường như là Ri Yong-gil, người từng được cho là bị ông Kim xử tử. Nhưng ông Ri tái xuất hồi tuần trước và thậm chí còn được thăng chức.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho rằng Tổng thống Mỹ chỉ đơn giản là đang tỏ ra lịch thiệp. "Đó là một phép lịch sự chung. Khi quan chức quân đội từ chính phủ khác chào, bạn đáp lại", người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nói.

Hội nghị Mỹ-Triều: Kim Jong-un thắng lớn, Trump ra về tay trắng?

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên ở Singapore được coi là chiến thắng với Kim Jong-un, nhưng ông Trump đã ra...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên
Báo lỗi nội dung