Trung Quốc thả 10 quân nhân Ấn Độ sau cuộc đụng độ chết người

Thứ Sáu, ngày 19/06/2020 08:08 AM (GMT+7)

Trung Quốc đã trả tự do cho 10 quân nhân Ấn Độ, bao gồm 4 sỹ quan. Những người này bị bắt từ cuộc đụng độ chết người với lính Trung Quốc hôm 15.6.

Trung Quốc thả 10 quân nhân Ấn Độ sau cuộc đụng độ chết người - 1

Xe cứu thương đi qua đoàn xe quân sự hướng đến vùng Ladakh.

Theo Sputnik, nguồn tin từ Ấn Độ cho biết 10 quân nhân được trả tự do vào 5 giờ phút chiều ngày 18.6 (giờ địa phương), sau hai ngày đàm phán tích cực ở cấp tướng.

“Tất cả binh sĩ đều đã trở về an toàn”, nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết. Vài giờ sau, quân đội Ấn Độ ra thông cáo tuyên bố “không có binh sĩ nào của nước này còn mất tích khi làm nhiệm vụ”.

Nguồn tin cho biết 10 người được trả tự do bao gồm 2 thiếu tá, 2 đại úy và 6 binh sĩ. Tất cả đều bị phía Trung Quốc bắt sau cuộc đụng độ chết người tối ngày 15.6.

Những cuộc đàm phán quân sự kể từ ngày 17.6 đều liên quan đến việc Trung Quốc thả người, nguồn tin cho biết thêm. Tình hình ở thung lũng Galwan có phần “yên bình” hơn so với những ngày trước, theo nguồn tin.

Hôm 18.6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc một lần nữa nhấn mạnh chủ quyền “không thể tranh cãi” của Bắc Kinh ở thung lũng Galwan và cảnh báo Ấn Độ không nên thử thách “ý chí vững chắc” của Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Anurag Srivastava sau đó bác bỏ tuyên bố trên của Trung Quốc, cho rằng Bắc Kinh đã đưa ra tuyên bố “cường điệu và không thể chấp nhận được”. Ông Srivastava yêu cầu Trung Quốc xử lý tình huống cho phù hợp.

Quân đội Ấn Độ cho biết 18 binh sĩ nước này vẫn đang được điều trị vì những thương tích trong cuộc đụng độ hôm 15.6. Quân đội Trung Quốc xác nhận có thương vong nhưng không công bố con số cụ thể.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-tha-10-quan-nhan-an-do-sau-cuoc-dung-do-chet-nguoi-502020196891816....

Hé lộ hình ảnh vũ khí lính TQ sử dụng trong vụ đụng độ khiến 20 quân nhân Ấn Độ tử vong

Mặc dù súng không được bên nào sử dụng trong vụ đụng độ đêm 15.6 nhưng kết quả khám nghiệm tử thi các binh sĩ Ấn...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ