Trung Quốc phát triển vũ khí siêu thanh có thể hạ gục xe đang chạy

Thứ Ba, ngày 17/05/2022 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trung Quốc đang phát triển vũ khí siêu thanh tìm nhiệt, di chuyển với tốc độ nhanh gấp 5 lần âm thanh để tấn công ô-tô đang di chuyển, các nhà khoa học tham gia dự án cho biết.

Trung Quốc phát triển vũ khí siêu thanh có thể hạ gục xe đang chạy - 1

Các nhà khoa học Trung Quốc khẳng định họ đã tiến gần mục tiêu phát triển vũ khí siêu thanh có thể hạ gục xe đang chạy

Nhóm nghiên cứu do ông Yang Xiaogang, công tác tại ĐH Kỹ thuật ở Tây An, cho biết đã đạt được “tiến triển quan trọng” để giải quyết những trở ngại chính trong cách xác định mục tiêu đang di chuyển với tốc độ nhanh.

Theo bài báo mà nhóm này công bố, tên lửa do họ phát triển sẽ có hệ thống theo dõi sử dụng công nghệ mới, để có thể bắn trúng mục tiêu “có giá trị cao” từ khoảng cách đáng kể.

Các loại tên lửa tìm nhiệt truyền thống sử dụng cảm biến hồng ngoại để bám theo mục tiêu, nhưng tên lửa mà nhóm của Yang phát triển sẽ sử dụng cảm biến chuyển động để tạo ra một hình ảnh đầy đủ với tất cả biến số.

Sự thành công của dự án này sẽ phụ thuộc vào việc phát triển và thử nghiệm nhiều thay đổi về phần cứng và công nghệ cảm biến, bài báo cho biết. Tuy nhiên, nhóm của Yang có thời hạn đến tận năm 2025 để hoàn thiện công nghệ cho dòng vũ khí siêu thanh mới này.

Nhiều quốc gia đang chạy đua phát triển vũ khí siêu thanh, vì tốc độ và sự linh hoạt của công nghệ này khiến chúng khó bị theo dõi và đánh chặn.

Mỹ trước đó nói Trung Quốc đã thử nghiệm thành công vũ khí siêu thanh bay quanh Trái đất, có thể vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Không quân Mỹ cũng vừa cho biết họ đã thử nghiệm thành công vũ khí siêu thanh thả xuống từ máy bay ném bom B-52.

Nga cũng đã phóng tên lửa siêu thanh vào một số mục tiêu ở Ukraine.

Nguồn: https://tienphong.vn/trung-quoc-phat-trien-vu-khi-sieu-thanh-co-the-ha-guc-xe-dang-chay-post1439...

Máy bay siêu thanh Trung Quốc: Kỷ nguyên mới cho việc di chuyển của con người?

Công ty Space Transportation (Trung Quốc) vừa tiết lộ kế hoạch chế tạo máy bay siêu thanh có khả năng bay giữa Bắc Kinh và New York chỉ trong 1 giờ.

Chia sẻ
Theo Bình Giang - SCMP (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung