Trung Quốc hé lộ mô hình máy bay chiến đấu thế hệ mới với khả năng tàng hình vượt trội

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Tập đoàn Công nghệ Hàng không Trung Quốc hé lộ hình ảnh máy bay chiến đấu thế hệ mới, chuyên gia cho rằng có khả năng tàng hình vượt trội.

Ngày 2-2, tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin Trung Quốc (TQ) vừa công bố mô hình máy bay chiến đấu thế hệ mới của mình mà các chuyên gia cho rằng có thể cải thiện khả năng tàng hình của nó.

Cụ thể, hồi 31-1, Tập đoàn Công nghệ Hàng không TQ (AVIC) đã đăng tải một video lên kênh WeChat của mình nhằm giới thiệu về quá trình phát triển radar trên không của TQ.

Hình ảnh được cho là máy bay chiến đấu thế hệ mới của Trung Quốc. Ảnh: AVIC

Hình ảnh được cho là máy bay chiến đấu thế hệ mới của Trung Quốc. Ảnh: AVIC

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là gần cuối đoạn video có các hình ảnh được dựng trên máy tính cho thấy mô hình 3 chiếc máy bay chiến đấu đang bay theo đội hình.

Những chiếc chiến đấu cơ này có thiết kế giống như máy bay chiến đấu tàng hình J-20, song không có cánh hoặc mũi. Theo các chuyên gia, các máy bay này sở hữu đôi cánh hình kim cương lớn hơn J-20, khiến nó có kết cấu dạng kết hợp liền mạch giữa thân và cánh. Các chuyên gia cho rằng đây có thể là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 của TQ.

Các chuyên gia còn cho rằng thiết kế không đuôi có thể giúp máy bay chiến đấu thế hệ mới này có khả năng tàng hình vượt trội theo mọi hướng so với thế hệ thứ năm hiện tại. Ngoài ra, phần thân - cánh hỗn hợp cũng sẽ mang lại lực nâng cao hơn, tầm bay xa hơn và tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Quân đội Trung Quốc lần đầu hé lộ sức mạnh tên lửa chống hạm siêu vượt âm YJ-21

Lần đầu tiên, quân đội Trung Quốc đã công bố thông số của tên lửa chống hạm hiện đại, được coi là thông điệp cảnh báo gửi tới Mỹ giữa căng thẳng ở eo biển Đài...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÍ THANH ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN