Đòn Trung Quốc đáp trả Mỹ về vấn đề Hong Kong

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 18:00 PM (GMT+7)

Trước khi "tung đòn" đáp trả, đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã kêu gọi Washington dỡ bỏ các hạn chế visa mới được áp dụng cho các quan chức Trung Quốc liên quan tới tình hình ở Hong Kong.

  

Đòn Trung Quốc đáp trả Mỹ về vấn đề Hong Kong - 1

Trung Quốc sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt với quan chức Mỹ. Ảnh minh họa: Reuters

Theo Sputnik, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên hôm 29/6 tuyên bố Trung Quốc sẽ áp đặt các hạn chế visa với quan chức Mỹ can thiệp vào chuyện nội bộ của Trung Quốc tại Hong Kong.

"Đây là một biện pháp mới. Chúng tôi quyết định áp đặt hạn chế visa với người Mỹ không có thiện chí về vấn đề Hong Kong", ông Triệu tuyên bố.

Khi được hỏi chính xác những quan chức Mỹ nào sẽ là mục tiêu của các biện pháp hạn chế visa này, ông Triệu cho hay: "Những ai bị, họ sẽ tự biết".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh, an ninh của Hong Kong là vấn đề thuộc chính sách đối nội của Trung Quốc và cảnh báo can thiệp từ nước ngoài.

Trước đó, Mỹ áp đặt các hạn chế visa với các quan chức Trung Quốc vì cáo buộc phá hoại quyền tự trị của Hong Kong.

Cuối tháng 5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ trừng phạt quan chức Hong Kong cũng như Trung Quốc đại lục - những người liên quan trực tiếp hay gián tiếp tới tình hình hiện tại ở Hong Kong.

Ông chủ Nhà Trắng cũng cho biết Mỹ sẽ bắt đầu quá trình loại bỏ các miễn trừ áp dụng riêng cho Hong Kong (so với phần còn lại của Trung Quốc) ở các lĩnh vực thương mại, công nghệ...

Nguồn: http://danviet.vn/don-trung-quoc-dap-tra-my-ve-van-de-hong-kong-50202029617582684.htm

Tàu chiến Ấn Độ - Nhật Bản tập trận chung: Lời cảnh báo tới Trung Quốc

Hải quân Ấn Độ và Nhật Bản đã có cuộc tập trận chung giữa bối cảnh căng thẳng biên giới Trung - Ấn. Nhật Bản cũng...

Theo Nguyễn Thái - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc