Trung Quốc bất ngờ bắn 2 tên lửa uy lực ra Biển Đông, "dằn mặt" Mỹ

Thứ Tư, ngày 26/08/2020 22:08 PM (GMT+7)

Quân đội Trung Quốc đã bắn 2 tên lửa xuống Biển Đông. Động thái diễn ra ngay sau khi Mỹ điều máy bay do thám xâm nhập vùng tập trận của hải quân Trung Quốc, SCMP đưa tin.

Trung Quốc bất ngờ bắn 2 tên lửa uy lực ra Biển Đông, "dằn mặt" Mỹ - 1

Trung Quốc bắn 2 tên lửa xuống Biển Đông nhằm răn đe Mỹ (ảnh: SCMP)

SCMP dẫn nguồn từ Quân đội Trung Quốc (PLA) cho biết, hải quân nước này đã phóng 2 tên lửa nhằm đáp trả việc Mỹ điều máy bay do thám U-2 xâm nhập vùng cấm bay Trung Quốc thiết lập tại biển Bột Hải. 

Tên lửa DF-26B phóng từ tỉnh Thanh Hải, trong khi một tên lửa khác – DF-21D – được quân đội Trung Quốc phóng từ tỉnh Chiết Giang.

Một tên lửa rơi xuống ngoài khơi đảo Hải Nam. Tên lửa còn lại rơi xuống vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam mà Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép.

Các khu vực tên lửa rơi đều nằm trong vùng an toàn đã được Trung Quốc thông báo trước khi tập trận diễn ra.

Tên lửa DF-26 có tầm bắn 4.000 km và có thể mang được đầu đạn hạt nhân. Tên lửa DF-21 – một trong những loại tên lửa được đánh giá là có khả năng chống hạm tiên tiến – có tầm bắn khoảng 1.800 km

Nguồn tin giấu tên của SCMP cho biết, 2 vụ phóng tên lửa của Trung Quốc nhằm phô trương sức mạnh và đáp trả việc Mỹ điều máy bay do thám xâm nhập vùng tập trận.

“Đây là phản ứng của Trung Quốc trước những rủi ro tiềm tàng từ các máy bay, tàu quân sự của Mỹ xuất hiện ngày càng thường xuyên. Trung Quốc không mong muốn các nước láng giềng trên Biển Đông hiểu lầm mục đích của Bắc Kinh”, nguồn tin cho hay.

 “Mỹ đang ‘nắn gân’ Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến Biển Đông, Đài Loan. Điều này buộc Bắc Kinh phải thể hiện sức mạnh quân sự. Chúng tôi muốn Washington hiểu rằng, ngay cả tàu sân bay Mỹ cũng không thể ‘tác oai tác quái’ gần bờ biển Trung Quốc”, nguồn tin cho biết thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-bat-ngo-ban-2-ten-lua-uy-luc-ra-bien-dong-dan-mat-my-50202026822822...

Khả năng đánh bắt ”vô tận” của đội tàu cá TQ: Ecuador đau đầu đối phó

Trong khi Bắc Kinh tuyên bố “không khoan nhượng” hành vi đánh bắt trái phép và siết chặt hơn hoạt động đánh cá của...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc