Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Trump trấn an đồng minh, nói sẵn sàng dùng hạt nhân đấu Triều Tiên

Thứ Hai, ngày 04/09/2017 08:51 AM (GMT+7)

Ngay sau vụ thử hạt nhân gây tranh cãi của Bình Nhưỡng, ông Trump đã phải thực hiện hàng loạt động thái trấn an các quốc gia trong khu vực.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trump trấn an đồng minh, nói sẵn sàng dùng hạt nhân đấu Triều Tiên - 1

Ông Trump khẳng định sẽ dùng biện pháp hạt nhân "nếu cần thiết".

Ngày 3.9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện thoại cho Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và khẳng định cam kết của Washington đảm bảo an ninh khu vực, theo RT.

Cùng ngày, Nhà Trắng phát đi thông báo, khẳng định Mỹ sẽ sử dụng “toàn bộ khả năng có thể” và thậm chí là vũ khí hạt nhân để chống lại Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tiếp tục đe dọa Mỹ và các quốc gia đồng minh.

“Tổng thống Trump tái khẳng định cam kết của Mỹ bảo vệ lãnh thổ, chủ quyền, đồng minh bằng các biện pháp ngoại giao, truyền thống và vũ khí hạt nhân sẵn có”, thông báo của Nhà Trắng viết. Hai lãnh đạo đều lên tiếng phản đối vụ thử hạt nhân của Triều Tiên và gọi hành động này là “gây bất ổn khu vực”.

Sau khi Triều Tiên thử hạt nhân, Tổng thống Trump liên tục đăng các dòng trạng thái trên Twitter cá nhân. Ông gọi Triều Tiên là “mối nguy hiểm thực sự”. Ông nói việc Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân trong thời gian qua là “rất nguy hiểm và đe dọa lớn với nước Mỹ”.

Mỹ đang cân nhắc sử dụng các biện pháp cứng rắn hơn, trong đó có dừng mọi hoạt động thương mại với bất kì quốc gia nào làm ăn với Bình Nhưỡng. Hiện nay, Trung Quốc đang là đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên.

Kênh truyền hình KCNA của Triều Tiên tuyên bố nước này đã thử thành công bom nhiệt hạch và có thể gắn lên tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Trước đó, Triều Tiên từng khẳng định đã sở hữu công nghệ chế tạo vũ khí tấn công điện từ. Loại vũ khí này khi nổ trên cao sẽ gây tê liệt toàn bộ mạng lưới điện của một vùng rộng lớn. Mỹ coi vũ khí điện từ là mối nguy trực diện với an ninh quốc gia và có thể gây ra hậu quả nặng nề.

Trump nổi giận sau vụ Triều Tiên thử bom nhiệt hạch

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.9 đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Triều Tiên, nói vụ thử hạt nhân lần 6 của Bình Nhưỡng...

Theo Quang Minh - RT (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang