Trump lại thay đổi thái độ về cuộc gặp với Kim Jong-un

Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:26 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể vẫn diễn ra như dự kiến vào ngày 12.6.

Trump lại thay đổi thái độ về cuộc gặp với Kim Jong-un - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trả lời các phóng viên ngày 25.5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể được nối lại và diễn ra như dự kiến vào ngày 12.6.

“Chúng tôi hiện đang trao đổi với họ”, ông Trump nói về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. “Họ cũng rất muốn nối lại cuộc gặp và chúng tôi cũng muốn như vậy”.

Trước đó, ông Trump tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Bình Nhưỡng, sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui chỉ trích Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có “những lời lẽ không kiềm chế, ám chỉ Triều Tiên có thể kết thúc như Libya”.

Ông Trump cũng đưa phản hồi với thông báo từ Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan cho rằng Bình Nhưỡng vẫn mong muốn đàm phán với Washington “tại bất kỳ thời gian nào và bất kỳ kịch bản nào”.

“Thật tốt khi nhận được thông điệp nồng ấm và mang tính xây dựng từ phía Triều Tiên”, ông Trump viết trên trang Twitter. “Chúng sẽ ta sẽ sớm thấy mọi việc đi tới đâu, hy vọng đó sẽ là sự thịnh vượng và hòa bình bền lâu”.

Kim Jong-un giăng bẫy khiến Trump hủy hội nghị thượng đỉnh?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã có tác động trực tiếp và gián tiếp khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump...

Theo Huy Phong (Theo USA Today) (Dân Việt)

sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên