Trùm tội phạm Pháp táo tợn vượt ngục như phim bằng trực thăng

Thứ Hai, ngày 02/07/2018 09:00 AM (GMT+7)

Một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất nước Pháp đã trốn thoát khỏi nhà tù gần thủ đô Paris với sự trợ giúp của đồng bọn lái trực thăng.

Trùm tội phạm Pháp táo tợn vượt ngục như phim bằng trực thăng - 1

Chiếc trực thăng sử dụng để vượt ngục khỏi nhà tù ở ngoại ô Paris.

Theo Daily Mail, Redoine Faid, 46 tuổi, từng là tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở Pháp. Trong vụ vượt ngục táo tợn ngày 1.7, một chiếc trực thăng bị đánh cắp thản nhiên đỗ trên sân nhà tù.

Hai tên đồng bọn có vũ trang sử dụng bom khói để cản tầm nhìn của các nhân viên an ninh, giúp Faid tẩu thoát lên trực thăng thành công. Toàn bộ vụ việc chỉ kéo dài trong khoảng 10 phút.

Đây là lần thứ hai Faid vượt ngục thành công. Hồi năm 2013, y cũng trốn thoát khỏi một nhà tù được canh phòng cẩn mật nhờ sử dụng thuốc nổ phá cửa.

Trùm tội phạm Pháp táo tợn vượt ngục như phim bằng trực thăng - 2

Vụ vượt ngục táo tợn như phim hành động.

Khi đó, Faid mang theo súng ngắn, đã bắt 4 nhân viên cai ngục làm con tin trước khi bỏ trốn trong chiếc xe được chuẩn bị sẵn. Cảnh sát Pháp 6 tuần sau phát hiện và tóm gọn Faid trong một khách sạn ở ngoại ô Paris.

Theo lời kể của các nhân chứng trong nhà tù, chiếc trực thăng hạ cánh vào khoảng 11 giờ 15 phút sáng. Hai tay súng bịt mặt trang bị súng trường AK dùng bom khói che mắt các nhân viên an ninh.

Chúng xông vào phòng viếng thăm, nơi Faid đang gặp anh trai mình và đưa tên này lên máy bay tẩu thoát.

Trùm tội phạm Pháp táo tợn vượt ngục như phim bằng trực thăng - 3

Thông tin truy nã Redoine Faid, đăng tải trên trang web của Interpol.

Chiếc trực thăng sau đó được cảnh sát Pháp tìm thấy ở Garges-lès-Gonesse, khu vực phía đông bắc Paris, cách nhà tù khoảng 60km. Faid và đồng bọn sau đó sử dụng một chiếc xe hơi để tẩu thoát.

Bộ Nội vụ Pháp nói một lượng lớn cảnh sát đã được huy động để truy tìm kẻ vượt ngục, được mô tả là hết sức nguy hiểm. “Chúng tôi đang làm mọi cách để truy bắt kẻ vượt ngục”, cảnh sát cho biết.

Vụ vượt ngục xảy ra sau khi Faid bị tuyên án 25 năm tù vì chủ mưu vụ cướp có vũ trang hồi tháng 5.2010 khiến một nữ cảnh sát thiệt mạng. Faid ngồi tù từ năm 2011 cho đến khi vượt ngục lần đầu tiên năm 2013.

100 tù nhân Anh vượt ngục nhờ siêu bão, cướp hiếp dân lành

Hơn 100 tù nhân đã bị bắt giữ sau khi thoát khỏi nhà tù trên Quần đảo Virgin thuộc Anh nhờ sự tàn phá của siêu bão Irma,...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới