Triều Tiên đáp trả gay gắt khi Mỹ-Hàn tập trận không quân

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận không quân chung nhằm đối phó các mối đe dọa từ Triều Tiên, Bình Nhưỡng đáp trả gay gắt.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc và Mỹ ngày 1-2 đã tiến hành các cuộc tập trận không quân chung nhằm đối phó các mối đe dọa từ Triều Tiên, theo hãng tin Yonhap.

Cuộc tập trận diễn ra trên biển Hoàng Hải (nằm giữa Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên) với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B, máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35B của Mỹ và máy bay chiến đấu F-35A của Hàn Quốc.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: “Cuộc tập trận không quân phối hợp lần này cho thấy ý chí của Mỹ trong việc cung cấp khả năng răn đe mở rộng mạnh mẽ chống lại các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên”.

Triều Tiên đáp trả gay gắt khi Mỹ-Hàn tập trận không quân - 1

Máy bay của Lực lượng Không quân Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung trên Biển Hoàng Hải vào ngày 1-2. Ảnh: YONHAP

Màn phô trương sức mạnh quân sự diễn ra 1 ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jong-sup nhất trí tăng cường tập trận chung để đáp trả “hành động khiêu khích liên tục” từ Bình Nhưỡng.

Đáp lại, ngày 2-2, Bộ Ngoại giao Triều Tiên chỉ trích gay gắt các cuộc tập trận, cảnh báo sẽ “đáp trả tương xứng”, theo hãng thông tấn KCNA.

Một phát ngôn viên (giấu tên) của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết: “Tình hình quân sự và chính trị trên bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực đã đạt đến lằn ranh đỏ do các cuộc tập trận liều lĩnh và các hành động thù địch của Mỹ và đồng minh”.

Bình Nhưỡng cảnh báo những hành động như vậy của Washington “sẽ biến bán đảo Triều Tiên thành một kho vũ khí khổng lồ” và cho biết sẽ có các chiến lược đáp trả mạnh mẽ, bao gồm “lực lượng hạt nhân áp đảo nhất” nếu cần thiết.

Nguồn: [Link nguồn]

Triều Tiên bác cáo buộc cung cấp vũ khí cho Nga, cảnh báo Mỹ về ‘hậu quả không mong muốn’

Phía Triều Tiên chỉ trích Mỹ về cáo buộc nước này cung cấp vũ khí cho Nga, đồng thời cảnh báo Washington về hậu quả không mong muốn nếu tiếp tục lan truyền tin đồn chống...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung