Triều Tiên có công nghệ phá hủy siêu tàu sân bay Mỹ

Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 09:48 AM (GMT+7)

Các nhà quan sát Nga cho rằng Bình Nhưỡng có đủ khả năng phá hủy siêu tàu sân bay của Mỹ ở gần bờ biển Triều Tiên.

Triều Tiên có công nghệ phá hủy siêu tàu sân bay Mỹ - 1

Siêu tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan (ảnh) đang tham gia tập trận gần bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu tại hội nghị về không phổ biến hạt nhân ở Nga, bà Choe Son-hui, tổng giám đốc tại cơ quan phụ trách Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, tuyên bố rằng Bình Nhưỡng gần như đạt được thế cân bằng với kho hạt nhân của Mỹ.

Bình luận về phát biểu của bà Choe, nhà nghiên cứu cao cấp Evgeny Kim tại Trung tâm nghiên cứu Triều Tiên thuộc Viện khoa học Nga nói rằng, mặc dù tuyên bố gần đạt được thế cân bằng sức mạnh với quân đội Mỹ có thể là phóng đại, Triều Tiên có khả năng gây thiệt hại nặng nề cho tàu sân bay Mỹ nếu chiến tranh nổ ra.

“Triều Tiên không thể đạt được thế cân bằng với Mỹ về công nghệ tên lửa hạt nhân vào thời điểm hiện tại hay trong thập kỷ tới”, ông Kim nói. “Đầu tiên, họ không có phương tiện phóng như Mỹ. Thứ hai, Bình Nhưỡng không có nhiều đầu đạn hạt nhân như Washington. Triều Tiên đã thử đầu đạn hạt nhân, nhưng họ chưa thể sản xuất hàng loạt”.

Nhưng ông Kim cho rằng Triều Tiên có đủ khả năng gây ra một số thiệt hại cho sức mạnh của quân đội Mỹ. Ví dụ, đội tàu sân bay USS Ronald Reagan tại biển Nhật Ban có thể bị phá hủy bởi công nghệ tên lửa của Bình Nhưỡng.

Sự đối đầu giữa Bình Nhưỡng và Washington trở nên căng thẳng hơn trong tuần này khi Mỹ-Hàn bắt đầu cuộc tập trận chung ở phía đông bán đảo Triều Tiên.

Hơn 40 tàu chiến của Mỹ và Hàn Quốc, bao gồm tàu sân siêu tàu sân bay USS Ronald Reagan cùng với máy bay ném bom chiến lược B1-B được triển khai dọc khu vực kéo dài từ biển Hoàng Hải tới biển Nhật Bản.

Triều Tiên tung video bắn tan chiến đấu cơ, tàu sân bay Mỹ

Đoạn video xuất hiện ngay sau khi máy bay ném bom hạt nhân B-1B cùng các chiến đấu cơ Mỹ bay áp sát Triều Tiên.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
sự kiện An ninh thế giới
Báo lỗi nội dung