Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Triều Tiên có cách đánh triệt hạ 9/10 người Mỹ?

Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 10:00 AM (GMT+7)

Một cuộc tấn công như vậy có thể gây ra nạn đói và sự sụp đổ xã hội, cựu Giám đốc CIA cảnh báo.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Triều Tiên có cách đánh triệt hạ 9/10 người Mỹ? - 1

Triều Tiên có thể phóng bom xung điện từ, phá hủy toàn bộ lưới điện Mỹ?

Nước Mỹ có thể bị mất điện toàn quốc trong suốt một năm, dựa trên những cảnh báo rằng mạng lưới điện của nước này dễ bị tấn công bởi Triều Tiên.

Lầu Năm Góc đang khẩn trương củng cố đường dây điện quốc gia trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Triều Tiên, Daily Star đưa tin. Hiện tại, các quan chức quốc phòng Mỹ đang nghiên cứu về "một mạng lưới viễn thông thay thế" trong trường hợp bị tấn công.

Rất đáng lo ngại cho chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump khi Triều Tiên có khả năng phóng bom xung điện từ (EMP), theo cựu Giám đốc CIA James Woolsey.

Ông cho biết: "Chỉ một đầu đạn đến từ vệ tinh của Triều Tiên có thể phá hủy toàn bộ hệ thống điện lưới quốc gia và cơ sở hạ tầng thiết yếu trong vòng một năm.

"Một cuộc tấn công như vậy có thể giết chết 9/10 người Mỹ do nạn đói và sự sụp đổ xã hội."

Triều Tiên có cách đánh triệt hạ 9/10 người Mỹ? - 2

Woolsey kêu gọi Tổng thống Mỹ Trump khẩn trương hiện đại hoá hệ thống phòng thủ

Woolsey kêu gọi Tổng thống Mỹ Trump khẩn trương hiện đại hoá hệ thống phòng thủ của nước này. "Hãy khởi động một chương trình chống lại cuộc tấn công EMP để bảo vệ nền văn minh nước Mỹ và hàng trăm triệu mạng sống”, ông nói.

David Grantham, một thành viên của Trung tâm Phân tích Chính sách Quốc gia ở Dallas, Mỹ, nói: "Những kẻ thù của nước Mỹ nhận ra lợi thế của bom xung điện từ và phát triển nó như một phương tiện tấn công của thế kỷ 21.

"Iran đề cập đến EMP hơn 20 lần trong học thuyết quân sự của họ. Bằng chứng cho thấy Triều Tiên thậm chí còn mô phỏng một cuộc tấn công EMP vào năm 2013."

Nguy cơ về bom xung điện từ xuất hiện sau khi vấn đề Triều Tiên tiếp tục khiến nhiều quốc gia lo ngại, trong đó có Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đang tăng cường khả năng quân sự sau khi thử nghiệm một quả bom hạt nhân và thả “mẹ của các loại bom” vào khu vực đường hầm IS ở Afghanistan.

Trump cũng điều động lực lượng quân sự vào các vị trí chiến lược bao quanh bán đảo Triều Tiên để chuẩn bị cho những gì mà nhiều người tin rằng là một cuộc tấn công sắp xảy ra.

Để đáp lại, Kim Jong-un thề sẽ tấn công hạt nhân nước Mỹ nếu chỉ một viên đạn bắn vào Triều Tiên. Và hôm qua, Triều Tiên cũng đã thể hiện sức mạnh quân sự của mình trong dịp kỉ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Vũ khí bí mật Triều Tiên có thể đưa Mỹ “về thời đồ đá”

Không chỉ tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, mối đe dọa Triều Tiên tấn công hủy diệt nước Mỹ lại có thể đến từ...

Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang