TQ: Tội phạm trốn nã ngót 2 thập kỷ, bị phát hiện do sai lầm không ngờ

Thứ Ba, ngày 01/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Một trong những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Trung Quốc đã "sa lưới" cảnh sát sau 17 năm trốn nã. Cảnh sát vô cùng bất ngờ với nơi tên này chọn để ẩn náu và sự biến đổi của hắn.

  

TQ: Tội phạm trốn nã ngót 2 thập kỷ, bị phát hiện do sai lầm không ngờ - 1

Tội phạm trốn nã họ Song (giữa) bị bắt giữ sau 17 năm lẩn trốn

Tờ Daily Mail hôm 30/9 dẫn tin từ trang mạng Trung Quốc cho biết, tên tội phạm 63 tuổi họ Song bị kết án buôn bán phụ nữ và trẻ em trước khi vượt ngục năm 2002.

Sau khi trốn thoát, Song sống ẩn dật trong một hang động khoảng 2 mét vuông suốt 17 năm cho tới tháng 9/2019 khi tên này bị cảnh sát phát hiện vì chủ quan.

TQ: Tội phạm trốn nã ngót 2 thập kỷ, bị phát hiện do sai lầm không ngờ - 2

TQ: Tội phạm trốn nã ngót 2 thập kỷ, bị phát hiện do sai lầm không ngờ - 3

Hang động nơi tội phạm trốn nã ẩn náu

Theo cảnh sát địa phương, hang động nơi tên tội phạm trú ngụ nằm trên một vách đá cheo leo ở huyện Vĩnh Thiện, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, miền nam Trung Quốc.

Hang khá nhỏ, một người không thể đứng thẳng khi ở trong. Cảnh sát cho biết, Song sống một mình tại đây để tránh gây sự chú ý. Tên này tới các con suối gần đó lấy nước uống và nhặt nhạnh củi để nấu nướng.

TQ: Tội phạm trốn nã ngót 2 thập kỷ, bị phát hiện do sai lầm không ngờ - 4

TQ: Tội phạm trốn nã ngót 2 thập kỷ, bị phát hiện do sai lầm không ngờ - 5

Vật dụng Song dùng để sinh hoạt trong 17 năm lẩn trốn trong hang

Song không giao tiếp với bên ngoài gần 2 thập kỷ nên hắn gặp vấn đề về giao tiếp. Tên tội phạm 63 tuổi cũng không tắm rửa, thay quần áo suốt thời gian dài. Điều duy nhất hắn làm là cắt tóc.

TQ: Tội phạm trốn nã ngót 2 thập kỷ, bị phát hiện do sai lầm không ngờ - 6

Cảnh sát áp giải tội phạm trốn nã khỏi hang

Theo tuyên bố của cảnh sát Vĩnh Thiện trên tài khoản truyền thông xã hội chính thức, Song trốn thoát khỏi một trại tù ở tỉnh Tứ Xuyên hồi tháng 3/2002.

Giới chức địa phương tổ chức nhiều đợt truy lùng nhưng đều thất bại. Vì vậy, Song được liệt vào danh sách những kẻ bị truy nã gắt gao nhất Trung Quốc.

Đầu tháng 9/2019, cảnh sát thực hiện đợt truy lùng mới nhằm bắt giữ Song sau khi nhận được tin mật báo tên tội phạm 63 tuổi có thể đang lẩn trốn ở vùng núi tại quê nhà Đại Hưng.

Cảnh sát dành nhiều ngày để tìm kiếm manh mối ở khu vực miền núi hẻo lánh này nhưng không đạt kết quả. Cuối cùng, họ quyết định dùng máy bay không người lái (UAV) để hỗ trợ.

TQ: Tội phạm trốn nã ngót 2 thập kỷ, bị phát hiện do sai lầm không ngờ - 7

Sau khi phóng to ảnh khả nghi, cảnh sát phát hiện dấu hiệu của sự sống và rác thải

Ngày 19/9, sau 5 tiếng sử dụng UAV, cảnh sát phát hiện một tấm màu xanh khả nghi gần vách đá. Tấm này do Song dựng lên để che mưa nắng mà không thể ngờ nó chính là “vật tố cáo”. Sau khi phóng to, cảnh sát nhận thấy dấu hiệu của sự sống và rác thải.

Lực lượng chức năng lập tức lần tới vách đá cheo leo. Họ phải mất hơn một giờ mới leo tới. Song bị vây bắt từ nhiều hướng nên không thể trốn thoát.

Dù gặp khó khăn trong giao tiếp, Song vẫn thú nhận là tội phạm trốn nã. Hiện tại, tên này đang bị tạm giữ và chờ xét xử.

TBN: Trốn truy nã 10 năm ở nơi ăn chơi nổi tiếng, tự nộp mình vì lý do không ngờ

Một tội phạm truy nã trốn thoát khỏi nhà tù cách đây 10 năm bất ngờ ra đầu thú sau khi hưởng cuộc sống vui thú ở khu...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc