TQ: Ra ga tàu về quê ăn Tết, bố lơ đễnh quăng con vào máy quét hành lý

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 18:10 PM (GMT+7)

Cuộc di cư khổng lồ về quê ăn Tết của hàng triệu người Trung Quốc đang diễn ra và các sự cố dở khóc, dở cười từ đây cũng bắt đầu.

Tờ Daily Mail hôm 14/1 dẫn tin từ đài phát thanh truyền hình Quảng Tây, Trung Quốc cho biết, sự cố xảy ra sáng 12/1 tại ga đường sắt cao tốc Quý Cảng, thành phố Quý Cảng, tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc.

Camera giám sát cho thấy người đàn ông đi về phía chỗ máy quét cùng con trai. Vừa đặt chiếc balo xuống băng chuyền, ông bố họ Huang bất ngờ bế luôn con trai 3 tuổi - người đang ngồi trên vali - quăng vào băng chuyền của máy quét hành lý.

TQ: Ra ga tàu về quê ăn Tết, bố lơ đễnh quăng con vào máy quét hành lý - 1

Ông bố Trung Quốc quăng con vào máy quét hành lý

Nhân viên an ninh và những người xung quanh vội la lớn khiến ông bố giật mình phát hiện hành động sai lầm của mình. Huang vội lao tới và lôi con trai khỏi băng chuyền trước khi điều tồi tệ xảy ra.

"May mắn, đứa trẻ được lôi ra kịp lúc và không bị thương sau vụ việc", Chen Lili, một nhân viên an ninh chia sẻ với tờ Tin tức Quảng Tây.

TQ: Ra ga tàu về quê ăn Tết, bố lơ đễnh quăng con vào máy quét hành lý - 2

Người đàn ông họ Huang lao vội tới máy quét hành lý, lôi con ra

Tờ Daily Mail cho hay, máy quét hành lý tại ga đường sắt cao tốc Quý Cảng có sử dụng tia X - loại tia được ứng dụng với mục đích y tế và thường chỉ thực hiện với các phần nhất định của cơ thể. Theo NHS, nếu lạm dụng, tia X có thể gây hại cho con người như nguy cơ mắc ung thư sau nhiều năm, dù khả năng này là rất nhỏ.

Huang cho biết đang cùng con trai tới tỉnh Quảng Châu để đoàn tụ với vợ và tổ chức ăn Tết tại đó. Ông bố này nói thêm rằng vì sợ trễ giờ tàu nên vội vàng quăng hành lý để chạy tới khu vực kiểm tra an ninh mà không hay biết con trai đang ngồi trên vali.

Hàng triệu người Trung Quốc bắt đầu di chuyển từ các thành phố lớn về các thị trấn quê hương để đoàn tụ với gia đình, đón cái tết truyền thống năm mới 2020.

Cuộc di cư, được xem là đợt di dân lớn nhất thế giới hàng năm, bắt đầu từ ngày 10/1 và kết thúc vào ngày 18/2.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, năm nay ước tính có khoảng 3 tỷ chuyến đi - nhiều hơn 20 triệu so với năm ngoái - được thực hiện trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại quốc gia 1,4 tỷ dân.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tq-ra-ga-tau-ve-que-an-tet-bo-lo-denh-quang-con-vao-may-quet-hanh-ly-...

TQ: ”Đá” bạn trai không thương tiếc vì bữa cơm Tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán, một thanh niên đã đưa bạn gái về nhà ra mắt lần đầu tiên. Tuy nhiên, anh chàng tội nghiệp đã...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc