TQ lộ tên lửa hạt nhân có thể đánh đắm tàu sân bay Mỹ

Thứ Ba, ngày 17/04/2018 14:00 PM (GMT+7)

Trung Quốc đã hé lộ loại tên lửa hạt nhân mới nhất của nước này, với khả năng bay tới đảo Guam và đánh đắm tàu sân bay Mỹ.

Đoạn clip được phát trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc (CCTV) ngày 16.4 cho thấy các tên lửa thế hệ mới xuất hiện trong một lễ duyệt binh của lực lượng vũ trang Trung Quốc. Mặc dù CCTV không tiết lộ thông tin chi tiết về loại vũ khí mới, nhưng các phóng viên địa phương cho biết đó là loại tên lửa tầm xa DF-26 với tốc độ bay siêu thanh.

Tên lửa DF-26 được cho là có thể bay tới đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ nằm cách bờ biển Trung Quốc khoảng 3.200 km. CCTV cũng cho biết nó có thể mang theo đầu đạn hạt nhân và tấn công “các mục tiêu quan trọng trên bộ cũng như các tàu chiến cỡ lớn trên biển với độ chính xác cao”.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, tên lửa DF-26 do chính các kỹ sư Trung Quốc nghiên cứu và phát triển, được biên chế cho lực lượng tên lửa của quân đội Trung Quốc vào ngày 16.4.

Trong khi đó trang Sina dẫn một số nguồn tin cho biết tên lửa trong đoạn clip là DF-26 và nó có thể đánh đắm các tàu sân bay hay phá hủy các căn cứ quân sự ngầm dưới đất.

TQ lộ tên lửa hạt nhân có thể đánh đắm tàu sân bay Mỹ - 1

Tên lửa DF-26 lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào tháng 9.2015.

Tên lửa DF-26 lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào tháng 9.2015, trong lễ duyệt binh tại thành phố Bắc Kinh nhân kỷ niệm 70 năm kết thúc cuộc chiến tranh thế giới thứ 2.

Năm 2016, Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ sở hữu khoảng 2.500 tên lửa đạn đạo, bao gồm một trong những vũ khí uy lực nhất thế giới là tên lửa DF-41. Loại tên lửa này được cho là có thể mang theo đầu đạn hạt nhân tới Anh hay Mỹ.

Nga-TQ rầm rộ đưa tên lửa hạt nhân áp sát nhau làm gì?

Vùng đất lạnh giá giáp biên giới Nga-Trung Quốc đang trở thành điểm nóng bởi sự xuất hiện của các tên lửa có thể...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc