TQ: Ham bắt cá lớn, người đàn ông bị nước lũ "nuốt chửng" trong vài giây

Thứ Bảy, ngày 11/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Trong khi mưa lớn và lũ lụt tàn phá nhiều tỉnh thành ở miền Nam Trung Quốc, một đoạn video mới đây xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cảnh người đàn ông vì ham bắt cá lớn mà bị nước lũ cuốn trôi.

  

Người đàn ông vì ham cá lớn mà không chịu rời tay khỏi lưới, bị nước lũ cuốn trôi (nguồn: Sina)

Người đàn ông trong đoạn video sống ở thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Ông này bị rơi xuống dòng nước lũ khi cố gắng kéo lại tấm lưới đánh cá. Có vẻ như mẻ cá quá lớn cùng với nước lũ đã lôi ngược người này xuống dòng nước xiết.

Chỉ trong khoảng 6 giây, người đàn ông đã bị nước lũ nhấn chìm và biến mất trước mặt một số nhân chứng trên bờ.

Trong video, người đàn ông này mặc dù không đủ sức kéo cá lên bờ, nhưng vẫn nhất quyết không chịu buông tay. Nhiều người đứng trên bờ vì lo lắng đã hét lên, yêu cầu ông này bỏ tay khỏi lưới nhưng mọi thứ đã quá muộn.

Người đàn ông bị lũ cuốn là nhân viên bảo vệ của một công ty ở Trương Gia Giới.

Hôm 6.7, một vụ việc tương tự cũng xảy ra ở hồ nước Đông Hồ tại Vũ Hán, Hồ Bắc. Khi Đông Hồ mở cửa xả lũ, có khoảng 100 người đã kéo tới để bắt cá. Vụ tai nạn xảy ra khi một người đàn ông 31 tuổi bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

Ngày 9.7, Hồ Bắc đã nâng phản ứng khẩn cấp về tình hình mưa lũ từ cấp 3 lên cấp 2, sau khi lượng mưa ở 4 thành phố của tỉnh này đã vượt kỷ lục.

Lũ lụt đã ảnh hưởng đến 9 triệu người ở Hồ Bắc, khiến 14 người thiệt mạng, 5 người mất tích, 204.400 người phải sơ tán. Hơn 3.000 ngôi nhà ở Hồ Bắc bị phá hủy, hơn 5.000 ngôi nhà bị hư hại.

Mưa lũ kéo dài khiến Hồ Bắc thiệt hại 1,57 tỷ USD.

Truyền thông Hồ Bắc đưa tin, mưa lớn vẫn chưa ngớt, mực nước trên nhiều sông hồ trên địa bàn đang tăng cao. Công tác gia cố đê điều ở Hồ Bắc đang được đẩy mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-ham-bat-ca-lon-nguoi-dan-ong-bi-nuoc-lu-nuot-chung-trong-vai-giay-502020117...

Trung Quốc: Tiếp tục vỡ đê, 8.000 người phải sơ tán

Ngày 10.7, tờ China Daily đưa tin, huyện Phiên Dương, Trung Quốc tiếp tục xảy ra vỡ đê, khiến ít nhất 8.000 người ở nhiều...

Theo Vương Nam – Taiwan News (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc