TQ: Covid-19 len vào khu dân cư đông nhất châu Á, Bắc Kinh hành động khẩn

Thứ Ba, ngày 02/11/2021 16:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp ở Bắc Kinh đang khiến người dân lo lắng. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu giới chức Bắc Kinh hành động khẩn cấp để cắt đứt chuỗi lây lan virus trong đợt dịch mới nhất.

TQ: Covid-19 len vào khu dân cư đông nhất châu Á, Bắc Kinh hành động khẩn - 1

Hành khách chen chúc đợi tàu điện ngầm ở khu Tiantongyuan trước khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Trung Quốc (ảnh: Hoàn cầu)

Hôm 2.11, Bắc Kinh phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19 mới trong một gia đình sống ở Tiantongyuan – khu dân cư đông đúc nhất châu Á thuộc quận Xương Bình. Hiện có khoảng 142.700 người sống ở khu dân cư Tiantongyuan.

Chính quyền Bắc Kinh cho biết, sẽ xét nghiệm virus đối với toàn bộ người dân đang sinh sống ở Tiantongyuan ngay trong ngày 2.11. Các doanh nghiệp ở Xương Bình bị yêu cầu ngừng hoạt động. Rạp chiếu phim và công viên giải trí quận này cũng phải đóng cửa.

Yang Renquan – Phó Chủ tịch quận Xương Bình – cho biết, chính quyền đã cách ly 3.571 người có tiếp xúc gần với 4 ca nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện.

Trong số 4 ca nhiễm mới ở Tiantongyuan, có một người là giáo viên trường tiểu học Huajiadi và thường xuyên đến trường trung học Chenjinglun gần đó để đưa đón con trai đi học. Cả 2 trường này đều thuộc quận Xương Bình và đã bị đóng cửa, toàn bộ học sinh, giáo viên phải xét nghiệm virus.

Pang Xinghuo – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Bắc Kinh – cho biết, tính đến ngày 2.11, thành phố ghi nhận tổng cộng 35 trường hợp mắc Covid-19 trong đợt dịch mới nhất bùng phát hồi giữa tháng 10 ở Trung Quốc.

Cai Qi – Chánh Văn phòng Thành ủy Bắc Kinh – cho biết, 4 ca nhiễm mới được phát hiện ở khu dân cư Tiantongyuan là “đáng lo ngại” và chính quyền thành phố đang hành động khẩn cấp để cắt đứt chuỗi lây lan.

Ngày 2.11, Trung Quốc ghi nhận thêm 71 ca nhiễm Covid-19 sau 24 giờ, trong đó có 54 ca mắc nội địa.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-covid-19-len-vao-khu-dan-cu-dong-nhat-chau-a-bac-kinh-hanh-dong-khan-502021...

Ukraine tấn công phe ly khai, phá hủy vũ khí Nga sản xuất: Moscow chính thức lên tiếng

Ngày 1.11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lên tiếng về tình hình căng thẳng leo thang mới nhất ở khu vực biên giới với Ukraine.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung