TQ cảnh báo nước láng giềng bùng phát dịch lạ đáng sợ hơn Covid-19, khiến 1.772 người chết

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 08:05 AM (GMT+7)

Đại sứ quán Trung Quốc ở Kazakhstan, gần đây cảnh báo người dân về một bệnh dịch lạ bùng phát ở quốc gia giáp biên giới Trung Quốc, nguy hiểm hơn đại dịch Covid-19.

  

TQ cảnh báo nước láng giềng bùng phát dịch lạ đáng sợ hơn Covid-19, khiến 1.772 người chết - 1

Căn bệnh lạ gây tử vong ở Kazakhstan lớn hơn dịch Covid-19.

Theo RT, các nhà ngoại giao Trung Quốc ở Kazakhstan mô tả tình hình y tế ở Kazakhstan rất “bi đát”.

Đại sứ quán Trung Quốc thông báo căn bệnh bí ẩn đã cướp đi sinh mạng của 1.772 người trong 6 tháng đầu năm ở Kazakhstan.

Chỉ riêng trong tháng 6, số người tử vong vì căn bệnh lạ là 628, bao gồm cả người Trung Quốc, trang web của đại sứ quán Trung Quốc viết.

"Tỉ lệ tử vong của bệnh này cao hơn nhiều so với Covid-19", đại sứ quán Trung Quốc cho biết. Một số tổ chức, trong đó có Bộ Y tế Kazakhstan, vẫn đang tìm hiểu chủng virus nào gây nên bệnh viêm phổi lạ.

Đại sứ quán Trung Quốc cảnh báo công dân ở Kazakhstan hết sức cảnh giác với căn bệnh lạ, cần đề phòng bệnh giống như phòng dịch Covid-19.

Người dân Trung Quốc ở Kazakhstan được khuyến cáo không nên rời nhà nếu không cần thiết, tránh nơi đông người, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và đến ngay cơ sở y tế nếu bị ốm.

Bộ Y tế Kazakhstan thông báo nước này ghi nhận 32.000 ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ so với 9.400 ca nhiễm Covid-19 kể từ ngày 29.6 - 5.7.

Trong giai đoạn này, 451 người chết vì bệnh viêm phổi lạ và 76 người chết vì Covid-19. Quan chức y tế Kazakhstan, Ayzhan Esmagambetova nói rằng, những người mắc bệnh viêm phổi lạ không bị nhiễm Covid-19, cũng có thể do phương pháp xét nghiệm chưa chính xác.

Kazakhstan sẽ điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh viêm phổi lạ tương tự với phác đồ điều trị người nhiễm Covid-19, Esmagambetova nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-canh-bao-nuoc-lang-gieng-bung-phat-dich-la-dang-so-hon-covid-19-khien-1772-...

Công dân TQ đầu tiên bị xử tử vì phạm tội liên quan tới đại dịch Covid-19

Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc cho biết trường hợp đầu tiên này "đặc biệt tệ hại" và tác động của hành...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc