TQ: Cầm dao giết hại cả nhà quan chức địa phương rồi gieo mình xuống sông Dương Tử

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 18:15 PM (GMT+7)

Một quan chức địa phương cùng 4 người trong gia đình vừa bị sát hại ở Vũ Hán, Trung Quốc. Hung thủ đang bị cảnh sát ráo riết truy lùng.

TQ: Cầm dao giết hại cả nhà quan chức địa phương rồi gieo mình xuống sông Dương Tử - 1

Khu nhà nơi ông Zhang Mouhong sống cùng gia đình trước khi bị sát hại (ảnh: SCMP)

Zhang Mouhong – Quyền bí thư đảng ủy thị trấn Xiaosi, Vũ Hán – cùng 4 thành viên trong gia đình ông vừa bị sát hại, cảnh sát địa phương thông báo hôm 26.10. Sau khi gây án, nghi phạm 39 tuổi, tên Gao Mouhui đã trèo lên cầu và nhảy xuống sông Dương Tử, chưa rõ sống chết.

Trong số những người bị sát hại, có 2 bé trai là cháu ông Zhang.

Theo thông tin cung cấp thêm từ phía cảnh sát, trên đường tẩu thoát, nghi phạm còn đoạt mạng thêm 2 nạn nhân khác.

“Nghi phạm là người dân sống trong một ngôi làng ở Xiaosi. Hắn gây án bằng dao. Thủ đoạn rất tàn nhẫn. Ông Zhang Mouhong đã chết trên đường cấp cứu do vết thương quá nặng”, cảnh sát cho hay.

Kết luận điều tra bước đầu cho thấy, Zhang Mouhong và vợ bị giết ngay trong phòng khách, 2 người cháu nhỏ chết trên lầu. Khi cảnh sát ập tới, Zhang vẫn còn thở và kịp thời tiết lộ danh tính hung thủ.

Theo lời một số nhân chứng, trên đường đến sông Dương Tử, Gao dùng dao giết 1 tài xế taxi để cướp ô tô và 1 người qua đường có ý định ngăn cản.

Em trai Zhang (đề nghị giấu tên) tiết lộ, trước khi xảy ra vụ án, ông thấy một bóng người – nghi là Gao Mouhui – đến tìm quyền bí thư Xiaosi và nói có công việc gấp cần giải quyết.

Theo cuộc điều tra dân số năm 2020 của Trung Quốc, thị trấn Xiaosi có dân số 20.157 người. Dân ở đây chủ yếu làm nông nghiệp và đang gặp khó khăn về kinh tế do dịch Covid-19.

“Ông Zhang Mouhong rất tốt và thường xuyên giúp đỡ mọi người. Gao Mouhui là người mới chuyển đến sống ở Xiaosi không lâu”, một người dân sống gần nhà ông Zhang nói với Hoàn cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-cam-dao-giet-hai-ca-nha-quan-chuc-dia-phuong-roi-gieo-minh-xuong-song-duong...

TQ: ”Sốc” vì một địa phương thông báo dân số giảm gần 1/3 chỉ sau một năm

Dân số giảm hơn 31% chỉ sau một năm - báo cáo của thị trấn thuộc tỉnh Cát Lâm lập tức gây chấn động dư luận Trung...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung