Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới Ukraine gặp ông Zelensky

Thứ Tư, ngày 17/08/2022 08:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ tới thành phố Lviv để gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 18/8, trong cuộc gặp có sự tham gia của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới Ukraine gặp ông Zelensky - 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan (phải) sắp tới Ukraine gặp ông Zelensky.

Theo báo Nga RT, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên đến Ukraine của ông Erdogan kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào ngày 24/2.

Trong cuộc gặp ba bên ở Lviv vào ngày 18/8, ông Erdogan cùng ông Zelensky và ông Guterres có thể thảo luận về vấn đề vận chuyển ngũ cốc từ Ukraine và nguy cơ đối với nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Phát ngôn viên Liên Hợp Quốc, Stephane Dujarric là người thông báo về cuộc gặp, nói rằng ông Guterres được Tổng thống Ukraine Zelensky mời đến Lviv.

Ông Guterres dự kiến sẽ thăm thành phố cảng Odessa, là nơi xuất khẩu ngũ cốc qua đường biển của Ukraine hiện nay.

"Cuộc gặp ba bên sẽ tập trung vào duy trì hợp tác trong vấn đề vận chuyển ngũ cốc và hướng tới chấm dứt xung đột ở Ukraine qua các giải pháp ngoại giao", văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết.

Ông Erdogan cũng dự kiến sẽ gặp riêng ông Zelensky ở Lviv nhằm "thảo luận tất các các khía cạnh trong quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Ukraine".

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia thành viên NATO nhưng duy trì quan điểm trung lập trong cuộc xung đột ở Ukraine và từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga.

Ông Erdogan gần đây đã có chuyến thăm Moscow gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin để thúc đẩy hợp tác chống khủng bố, thương mại và hợp tác về năng lượng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tong-thong-tho-nhi-ky-sap-toi-ukraine-gap-ong-zelensky-a565045.html

Hơn 27.000 người muốn bỏ lệnh cấm nam giới rời đất nước, ông Zelensky phản hồi

Tổng thống Ukraine tuyên bố rằng nam giới Ukraine không có kinh nghiệm chiến đấu chỉ được rời đất nước khi lệnh thiết quân luật được gỡ bỏ. 

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Người đưa tin)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung