Tổng thống Putin tặng xe sang Aurus Senat cho lãnh đạo Triều Tiên

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chiếc limousine Aurus Senat, bộ trà và thanh gươm đô đốc, hãng thông tấn Tass dẫn thông tin từ trợ lý Điện Kremlin cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu các quan chức Nga với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong lễ đón ngày 19/6. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu các quan chức Nga với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong lễ đón ngày 19/6. (Ảnh: Reuters)

Trong chuyến thăm Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Nga được tặng nhiều món quà khắc chân dung ông, trong đó có bức tượng bán thân, cố vấn tổng thống Yuri Ushakov cho biết.

Chiếc Aurus Senat được thiết kế với phong cách cổ điển, dựa trên mẫu limousine ZIL thời Liên Xô. Đây là chiếc xe được tổng thống Nga sử dụng. Tổng thống Putin lái một chiếc như vậy đến dự lễ nhậm chức gần đây nhất ở Điện Kremlin vào tháng 5 vừa qua.

Một chiếc limousine Aurus do Nga sản xuất.

Một chiếc limousine Aurus do Nga sản xuất.

Khi ông Kim đến thăm vùng Viễn Đông của Nga vào tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Putin giới thiệu với nhà lãnh đạo Triều Tiên một trong những chiếc xe bọc thép màu đen. Hai nhà lãnh đạo ngồi cạnh nhau trong chiếc xe và ông Kim tỏ ra thích thú.

Tổng thống Putin tặng Chủ tịch Kim chiếc limousine Aurus đầu tiên vào tháng 2 năm nay, nghĩa là nhà lãnh đạo Triều Tiên đến nay đã có ít nhất hai chiếc như vậy. Ông Kim được nói là người có niềm đam mê với ô tô.

Tháng trước, một quan chức cấp cao của Nga cho biết nước này sẽ bắt đầu sản xuất ô tô hạng sang Aurus tại một nhà máy cũ của Toyota ở St. Petersburg trong năm nay. Theo số liệu của hãng phân tích Autostat của Nga, 40 chiếc xe mang nhãn hiệu Aurus đã được bán ở Nga trong năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Truyền thông nhà nước Nga đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ký Hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện sau cuộc hội đàm ở Bình Nhưỡng ngày 19/6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang (Reuters) ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN