Tổng thống Philippines phát ngôn sốc trước nữ thị trưởng xinh đẹp

Thứ Ba, ngày 14/05/2019 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Rodrigo Duterte có nhiều phát ngôn gây tranh cãi, và lời khen ngợi mới đây của ông về vẻ đẹp của một nữ thị trưởng cũng bị cho là "vạ miệng".

Tổng thống Philippines phát ngôn sốc trước nữ thị trưởng xinh đẹp - 1

Tổng thống Philippines Duterte (phải) và nữ thị trưởng Tita Baja-Gallantes

Theo Sputnik, ông Duterte mới đây lại gây tranh cãi khi có lời phát biểu bị coi là suồng sã với Tita Baja-Gallantes, nữ thị trưởng thị trấn Garcia Hernandez, tỉnh Bohol, Philippines trong cuộc vận động tranh cử giữa kỳ.

Khi cả hai cùng đứng trên sân khấu, ông Duterte nói: "Cô thực sự rất xinh đẹp. Nếu là tôi, làm sao tôi có thể chia tay với một phụ nữ quyến rũ đến vậy?".

Và khi được đám đông hưởng ứng, Tổng thống Philippines nói tiếp: "Tôi sẽ túm và giữ chặt quần của cô nếu cô cố chạy trốn tôi. Tất cả cũng chỉ vì cô quá xinh đẹp mà thôi".

Lời nói của ông Duterte nhanh chóng bị chỉ trích bởi một nhóm ủng hộ nữ quyền. "Chúng tôi lên án mạnh mẽ sự phô trương thái quá này của ông ta vì nó vi phạm đạo đức", tờ Philippine Star dẫn lời nhóm ủng hộ nữ quyền cho biết.

Nhiều cư dân mạng còn lên tiếng chê trách nữ thị trưởng Tita vì để cho ông Duterte bông đùa.

Tổng thống Philippines có nhiều lời bình luận bị cho là không tôn trọng phái đẹp, khiến các nhà hoạt động nhân quyền không đồng tình.

Hồi tháng 6/2018, ông Duterte đứng trên sân khấu trước cộng đồng người Philippines trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, yêu cầu một nữ khán giả hôn môi để đổi lấy một cuốn sách.

Hành động này bị những nhà hoạt động nữ quyền lên án. Trong khi các chính trị gia đối lập cho rằng Tổng thống  Duterte đang "lạm quyền".

Lời phát biểu gây sốc mới của Tổng thống Philippines về nữ thị trưởng diễn ra trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang tổ chức cuộc bầu cử giữa kỳ. Dự kiến, hơn 61 triệu cử tri Philippines đăng ký tham gia bỏ phiếu bắt đầu từ sáng 13/5, để chọn ra hơn 18.000 vị trí trong tổng số 43.500 ứng cử viên.

Tổng thống Philippines gây “bão” vì hôn môi nữ lao động ở HQ

Tổng thống 73 tuổi của Philippines nói nụ hôn chỉ là trò đùa giúp mọi người vui vẻ, khi gặp gỡ các công nhân làm việc...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Sputnik, Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Philippines
Báo lỗi nội dung