Tội ác của kẻ giết người hàng loạt tàn bạo nhất Ukraine

Anatoly Onoprienko sinh năm 1959 ở làng Lasky, tỉnh Zhytomyr, Ukraine. Từ năm 1989 đến năm 1996, hắn đã giết hại 52 người. Có lần, Anatoly nhẫn tâm tàn sát cả một gia đình, trong đó có đứa trẻ 3 tháng tuổi. Vì mẹ mất sớm còn bố bỏ nhà đi, Anatoly và anh trai phải sống với ông bà. Anatoly sau đó được gửi vào một trại trẻ mồ côi ở thành phố Malyn của tỉnh Zhytomyr. Tại đây, Anatoly thường bị những học sinh lớn tuổi bắt nạt, đánh đập và không đủ sức chống trả. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Anatoly vào học tại trường hàng hải rồi được làm việc trên tàu viễn dương.

Anatoly đã giết 52 người

Anatoly đã giết 52 người

Anatoly sau đó lấy vợ, có con. Vợ chồng họ sống ở làng Mayaky, tỉnh Odessa. Nghi ngờ chồng phản bội, vợ Anatoly mang con bỏ đi. Do tham gia buôn lậu, năm 1986, anh ta bị sa thải và chuyển đến thành phố Dniprorudne sinh sống, sau đó đã mua khẩu súng Winchester, gia nhập hội thợ săn.

Tại đây, Anatoly kết thân với Sergei Rogozin, cựu lính đặc nhiệm và cả hai rủ nhau đi cướp tài sản. Tháng 6-1989, khi phát hiện đôi vợ chồng ngủ trong chiếc xe Zhiguli bên vệ đường ở tỉnh Dnipropetrovsk, Anatoly bắn chết họ. Chúng chôn xác các nạn nhân, lấy tất cả tài sản, đốt xe của họ. Khi bị Sergei phản đối việc giết người, Anatoly đe dọa rằng nếu Sergei báo cảnh sát, vợ và con gái của anh ta sẽ chết. Sergei đành im lặng...

Cảnh sát dẫn giải Anatoly (ở giữa)

Cảnh sát dẫn giải Anatoly (ở giữa)

Tháng 8-1989, Anatoly sát hại đôi vợ chồng người Ba Lan khi họ ngủ trong ô tô bên vệ đường. Trên đường đến Odessa để bán những tài sản cướp được, hắn tiếp tục sát hại cả 5 người trong một gia đình đi du lịch Crimea về, trong đó có bé trai 11 tuổi.

Ngay sau đó, Anatoly quyết định ra nước ngoài. Sau thời gian ngắn ở Hy Lạp, hắn chuyển tới sống ở Munich của Đức, nhưng bị trục xuất về nước vì vi phạm pháp luật. Sợ bị bắt, Anatoly tiếp tục quay lại châu Âu bằng giấy tờ giả, sau đó đã bị bắt ở Áo về tội trộm cắp tài sản và bị trục xuất về nước.

Tháng 10-1995, Anatoly tiếp tục “đi săn” bằng khẩu súng Winchester. Trong hơn 2 tháng sau đó, hắn đã sát hại 3 người. Còn vào ngày 24-12-1995, Anatoly đột nhập vào nhà bạn cũ ở Malyn và bắn chết 2 vợ chồng. Hắn dùng dao sát hại bé trai 6 tuổi, lấy chiếc gối đè chết đứa con 3 tháng tuổi của họ.

Tối 30-12-1995, Anatoly đột nhập vào nhà của đôi vợ chồng trẻ ở ven làng Bratkovychi ở tỉnh Lviv, bắn vào đầu và ngực khiến anh chồng tử vong tại chỗ, sau đó bắn chết người vợ và em gái của chị này. Người em gái thứ 2 kịp chạy vào nhà bếp ẩn nấp, nhưng không thoát chết. Hắn đã lấy đi mọi thứ có giá trị cả những chiếc hoa tai hay nhẫn cưới đang ở trên tay nạn nhân. Khi nghe thấy tiếng ồn, người hàng xóm chạy sang và bị bắn chết. Ngay sau vụ thảm sát, Quân đội Ukraine lập tức điều một trung đoàn đến địa phương này để bảo vệ người dân. Đồng thời, hàng chục nghìn cảnh sát đã được huy động tham gia truy tìm hung thủ. Tuy nhiên, Anatoly nhanh chóng di chuyển sang vùng khác và lại gây ra các vụ thảm sát mới…

Sergei bị kết án 12 năm tù

Sergei bị kết án 12 năm tù

Ngày 21-2-1996, tại Malyn, Anatoly bắn chết vợ chồng chủ nhà, sau đó dùng dao sát hại các con họ. Đây là những nạn nhân cuối cùng của hắn. Ngày 14-4-1996, Anatoly đã bị bắt tại nhà riêng theo tin báo của một người ẩn danh. Khám xét nơi ở của hắn, cảnh sát thu được 122 đồ vật của các nạn nhân bao gồm máy ghi âm, nhiều áo khoác trẻ em... Trong quá trình thẩm vấn, Anatoly thừa nhận đã sát hại tổng cộng 52 người.

Ngày 1-4-1999, Sergei đã bị kết án 12 năm tù, còn Anatoly lĩnh án tử hình. Trong thời gian chờ thi hành án, vào năm 2000, Ukraine quyết định hoãn thi hành án tử hình. Anatoly được đưa đến trại giam dành cho phạm nhân thụ án chung thân và đã chết vì đau tim vào năm 2013.

Nguồn: [Link nguồn]

Panama: Tà giáo bí ẩn giết người hàng loạt khiến người dân sợ hãi

Hôm 15.1, cảnh sát đã đột kích và bắt giữ 10 người có liên quan đến một giáo phái bí ẩn tại làng Caribbean (Panama). Những kẻ này đã giết một phụ nữ đang mang thai và 5 đứa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Tuất - Lenta ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN