Nữ sát nhân hàng loạt duy nhất lịch sử Trung Quốc: Đầu độc 7 người trong gia đình

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 12:30 PM (GMT+7)

Wang Fang là kẻ giết người hàng loạt từng khiến xã hội Trung Quốc những năm cuối thập niên 90 của thế kỉ trước dậy sóng.

Nữ sát nhân hàng loạt duy nhất lịch sử Trung Quốc: Đầu độc 7 người trong gia đình - 1

Wang Fang - nữ sát nhân hàng loạt duy nhất trong lịch sử Trung Quốc (bên phải).

Theo hồ sơ lưu trữ của cảnh sát tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, Wang Fang đã giết tổng cộng 8 người trong nhiều năm kể từ 1996, 7 trong số đó là những người thân trong gia đình của cô ta. Cách thức giết người của Wang Fang, trong tất cả các trường hợp đều là đầu độc nạn nhân.

Vụ đầu độc giết người đầu tiên là năm 1996. Nạn nhân là một trong những cháu gái của Wang. Nguyên nhân ra tay là do mẹ chồng cô có vẻ thích cô cháu này hơn là con gái của Wang. Wang đã pha lẫn thuốc độc dushuqiang vào đồ uống của cô cháu gái tội nghiệp khiến nạn nhân tử vong sau chưa đầy 1 giờ.

Nạn nhân thứ hai là một cô cháu gái khác. Cũng với cách thức tương tự. Cô cháu tội nghiệp này phải chết vì mẹ ruột của cô luôn tỏ thái độ coi thường vợ chồng Wang.

Nạn nhân thứ ba là một cháu trai, 9 tuổi, con của anh chồng Wang. Cậu bé này bị đầu độc sau khi cha cậu cãi vã gay gắt với Wang. Thuộc độc được Wang trộn vào nước cam và đưa cho cậu bé uống.

Bốn thành viên khác trong gia đình chồng của Wang, bao gồm cả bố mẹ chồng, cũng bị Wang đầu độc đến chết cũng chỉ bởi những va chạm nhỏ rất bình thường ở bất cứ gia đình nào.

Nạn nhân cuối cùng là người tình của Wang, có tên Huang, 57 tuổi, một doanh nhân trong vùng. Liu chết, sau khi ăn bánh bao có trộn thuốc độc. Lí do giết Huang, như Wang khai nhận là bởi người tình của ả liên tục thất hứa.

Đặc biệt, dù Wang đã giết gần chục mạng người, phần lớn trong số đó là những họ hàng người thân nhà chồng nhưng không hề có báo cáo gì từ gia đình này. 

Lý do là bởi nhà chồng Wang, những người họ Hu nghĩ rằng, dòng họ của mình bị ma ám dẫn tới cái chết hàng loạt của mọi người nên chỉ mời các pháp sư để trừ tà thay vì thông báo với chính quyền sở tại.

Phải tới nạn nhân cuối cùng, doanh nhân Huang, người tình của Wang, tử vong vì bị đầu độc bởi thuốc diệt chuột vào năm 2005, Wang mới bị bắt. 

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/nu-sat-nhan-hang-loat-duy-nhat-lich-su-trung-quoc-d...

TQ: Giết người bị xử giam 15 năm, không ngồi tù còn leo lên làm quan

Giới chức ở Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đang mở cuộc điều tra sau khi hứng chỉ trích dữ dội vì để một kẻ giết...

Mộc Miên (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung