Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tình báo Mỹ: Nga có tin xấu về Trump nhưng không tung ra

Thứ Tư, ngày 11/01/2017 08:38 AM (GMT+7)

Theo tình báo Mỹ, Nga có đầy đủ thông tin về hai ứng viên nhưng chỉ quyết định tung ra phần về bà Clinton vào phút chót.

Tình báo Mỹ: Nga có tin xấu về Trump nhưng không tung ra - 1

Tình báo Mỹ khẳng định Nga có đầy đủ thông tin của cả hai ứng viên.

Tài liệu mật được tình báo Mỹ công bố tuần trước liên quan nghi vấn “hack bầu cử” có nhiều thông tin bất lợi cho tỉ phú Donald Trump, theo một số quan chức cấp cao.

Bản cáo trạng được 4 quan chức tình báo cấp cao nhất của Mỹ công bố, gồm Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia James Calpper, giám đốc FBI James Comey, giám đốc CIA John Brennan và giám đốc NSA Mike Rogers.

Bản tóm lược 2 trang cung cấp thông tin về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Một số thông tin đáng tin cậy được cơ quan tình báo Anh thu thập và gửi cho phía Mỹ.

Theo những quan chức này, việc công bố nghi vấn Nga thu thập tin xấu về Trump nhằm giúp tân Tổng thống biết rằng không chỉ bà Clinton mới là “nạn nhân”. Đáng chú ý, những thông tin bất lợi cho cuộc bầu cử của Trump bị che giấu và không được tiết lộ như cựu Ngoại trưởng. Nhiều người cho rằng chính điều này khiến kết quả bầu cử bị sai lệch.

Theo tình báo Mỹ, Nga thu thập thông tin bất lợi của cả hai ứng viên nhưng chỉ tiết lộ chi tiết về đảng Dân chủ và bà Clinton. Bản thông báo 2 trang này không phải là phần chính thức liên quan tới nghi án Nga “hack bầu cử” nhưng là một cơ sở khẳng định bà Clinton đã bị ám hại, CNN đưa tin.

Thậm chí, một số thông tin cho rằng người đại diện của Trump và những người trung gian cho chính quyền Nga thường xuyên trao đổi tin tức với nhau.

CNN cho biết cáo buộc Trump liên hệ với Nga đã được nhắc tới trong cuộc họp kín của các thành viên Quốc hội vào năm ngoái. Lãnh đạo đa số ở Thượng viện Harry Reid khi đó gửi thư lên giám đốc FBI với nội dung: “Rõ ràng các ông biết về mối quan hệ mờ ám giữa Trump và Nga – một quốc gia cực kì đối lập với Mỹ”.

Người đại diện của Trump từ chối bình luận về vụ việc.

Theo Quang Minh - CNN (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang