Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Putin "phản đòn" đầy bất ngờ sau khi Obama trừng phạt Nga

Thứ Sáu, ngày 30/12/2016 21:15 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga vừa có tuyên bố chính thức về đề nghị trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ tại Nga.

Putin "phản đòn" đầy bất ngờ sau khi Obama trừng phạt Nga - 1

Tổng thống Nga vừa bác bỏ đề nghị trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ

Tổng thống Nga vừa bác bỏ đề nghị trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ của Bộ Ngoại giao Nga nhằm đáp trả một động thái tương tự của Mỹ. Tổng thống Nga nói rằng hành động này của ông Obama có mục đích khiêu khích, nhưng Nga sẽ không cắn câu.

"Chúng tôi có quyền trả đũa, nhưng chúng tôi sẽ không rơi vào bẫy của chiêu thức ngoại giao vô trách nhiệm này. Chúng tôi sẽ tiến xa hơn trong việc khôi phục quan hệ Nga-Mỹ dựa trên các chính sách mà chính quyền của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump thông qua", Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web của điện Kremlin.

Ông Putin nói rằng, khác với chính quyền Obama, Nga sẽ không nhắm mục tiêu vào các nhà ngoại giao nước ngoài và gia đình của họ ngay trước thềm năm mới.

"Chúng tôi sẽ không cấm các gia đình và trẻ em đón năm mới tại nơi mà họ đang sống. Hơn nữa, tôi muốn mời con cái của tất cả các nhà ngoại giao Mỹ tại Nga đến tham dự lễ hội năm mới và Giáng sinh tại điện Kremlin”, Tổng thống Nga cho biết.

Putin "phản đòn" đầy bất ngờ sau khi Obama trừng phạt Nga - 2

Putin cũng nói rằng ông rất lấy làm tiếc khi Tổng thống Mỹ Barack Obama kết thúc nhiệm kỳ của mình "bằng cách này"

Putin cũng nói rằng ông rất lấy làm tiếc khi Tổng thống Mỹ Barack Obama kết thúc nhiệm kỳ của mình "bằng cách này". Tuy nhiên, ông Putin vẫn gửi lời chúc mừng năm mới tới Tổng thống Mỹ Obama và gia đình.

"Tôi cũng chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump và toàn bộ người dân Mỹ!", ông kết luận.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đề xuất kế hoạch trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ tại Nga với Tổng thống Nga . Các nhân viên ngoại giao Mỹ ở Nga cũng cần phải bị cấm sử dụng tòa nhà thuộc đại sứ quán và khu nhà kho, như một biện pháp trả đũa trực tiếp vì Mỹ trừng phạt Nga, ông Lavrov nói thêm.

Ngày 29.12, Mỹ đã trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga bị nghi có liên quan đến vụ tấn công mạng, nhằm gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử Mỹ. Những người này có 72 giờ đồng hồ để rời Mỹ.

Theo Trà My - RT (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang