Tìm thấy xác "ma ca rồng" thời La Mã cổ đại ở Ý

Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 12:00 PM (GMT+7)

Trong miệng của cái xác có một viên đá, một phần của nghi lễ chôn ma ca rồng nhằm ngăn chặn bệnh tật và ngăn thi thể sống lại sau khi chết.

Tìm thấy xác "ma ca rồng" thời La Mã cổ đại ở Ý - 1

Thi thể của một đứa trẻ 10 tuổi vừa được phát hiện ở Ý

Thi thể của một đứa trẻ 10 tuổi bị coi là ma cà rồng thời La Mã cổ đại vừa được phát hiện ở Ý, theo The Sun.

Các nhà khảo cổ khai quật thi thể này tại một địa điểm ở Teverina, Umbria.

Trong miệng đứa trẻ có một viên đá, một phần của nghi lễ chôn ma ca rồng cổ đại nhằm ngăn chặn bệnh tật và ngăn thi thể sống lại sau khi chết, các nhà nghiên cứu đến từ Mỹ và Ý cho biết.

Giáo sư tại Đại học Arizona Regents, ông David Soren, người đã khai quật khu vực này từ năm 1987, mô tả nghi lễ chôn cất ma cà rồng là "cực kỳ lạ lùng và kỳ quái".

Tìm thấy xác "ma ca rồng" thời La Mã cổ đại ở Ý - 2

Thi thể được tìm thấy tại Nghĩa trang Trẻ em, một nơi chôn cất có niên đại từ năm 400.

Ông nói: "Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như vậy. Ở địa phương, họ gọi đây là Ma cà rồng của Lugnano".

Thi thể của đứa trẻ có giới tính chưa được xác định được tìm thấy tại Nghĩa trang Trẻ em, một nơi chôn cất có niên đại từ năm 400.

Giám đốc khai quật David Pickel nói: "Tuổi của đứa trẻ này, sự phân hủy độc đáo của nó và viên đá được đặt trong miệng cho thấy một sự bất thường trong một nghĩa trang vốn đã bất thường”.

Pickel nói thêm: "Điều này tiếp tục thể hiện sự độc đáo của nghĩa trang trẻ em ở Lugnano".

Trước đây, người ta nghĩ rằng nghĩa trang chỉ được sử dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và thai nhi. Thi thể lâu đời nhất được tìm thấy cho đến nay là một bé gái ba tuổi.

Tìm thấy xác "ma ca rồng" thời La Mã cổ đại ở Ý - 3

Trong miệng đứa trẻ có một viên đá, một phần của nghi lễ chôn ma ca rồng cổ đại nhằm ngăn chặn bệnh tật và ngăn thi thể sống lại sau khi chết

Nhưng phát hiện mới cho thấy nghĩa trang này có thể được sử dụng để chôn những đứa trẻ lớn hơn, theo nhà sinh vật học Jordan Wilson.

Wilson nói: "Vẫn còn một phần của nghĩa trang mà chúng tôi chưa khai quật, vì vậy không biết liệu chúng tôi có tìm được những đứa trẻ lớn tuổi hơn không”.

Các cuộc khai quật trước đây đã phát hiện xương của trẻ em cùng với những đồ vật có liên quan đến phép thuật như móng vuốt quạ, xương cóc, vạc đồng chứa tro và xác chó, dường như là vật hiến tế.

"Chúng tôi biết rằng người La Mã rất quan tâm đến điều này và thậm chí sẽ sử dụng ma thuật để xua đuổi cái ác", Soren nói.

Các nghi lễ tương tự từng được tìm thấy ở các địa điểm khác, kể cả Venice, nơi một phụ nữ lớn tuổi thế kỷ 16 được mệnh danh là "Ma cà rồng Venice" được tìm thấy với một viên gạch trong miệng vào năm 2009.

Chuyện về xác ướp trinh nữ nguyên vẹn nhất thế giới 500 năm tuổi

Hơn 500 năm trước, thiếu nữ 13 tuổi người Inca bị đem đi hiến tế và bỏ mặc cho đến chết ở ngọn núi lạnh giá.

Theo Trà My - The Sun (Dân Việt)

sự kiện Bí ẩn lịch sử thế giới