Thuốc kháng thể của Regeneron giảm nguy cơ nhiễm COVID-19 đến 8 tháng

Thứ Ba, ngày 09/11/2021 10:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Liệu pháp kháng thể REGEN-COV hiện được cơ quan quản lý y tế Mỹ cho phép sử dụng để phòng ngừa lây nhiễm ở những người phơi nhiễm với các cá nhân đã mắc COVID-19.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Hãng dược Mỹ Regeneron ngày 8-11 tuyên bố một liều duy nhất thuốc hỗn hợp kháng thể của họ giảm nguy cơ nhiễm COVID-19 đến 81,6% trong khoảng thời gian từ 2-8 tháng sau khi sử dụng thuốc.

Theo hãng tin Reuters, đây là kết quả mà hãng dược có trụ sở tại hạt Westchester, bang New York, cho biết đã thu được trong cuộc thử nghiệm giai đoạn cuối.

Thuốc kháng thể của Regeneron giảm nguy cơ nhiễm COVID-19 đến 8 tháng - 1

Thuốc REGEN-COV của hãng Regeneron. Ảnh: REUTERS

Liệu pháp kháng thể REGEN-COV của Regeneron hồi tháng 7 được cơ quan quản lý y tế Mỹ cho phép sử dụng để phòng ngừa lây nhiễm ở những người phơi nhiễm với các cá nhân đã mắc COVID-19, và những người có nguy cơ cao bị phơi nhiễm tại những cơ sở như viện dưỡng lão hay trại giam.

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái cũng đã “bật đèn xanh” cho việc sử dụng liệu pháp trên để chữa trị những người mắc COVID-19 từ nhẹ đến trung bình giữa lúc các ca bệnh tiếp tục tăng trên khắp nước.

Theo chuyên gia Myron Cohen, người chủ trì những nỗ lực nghiên cứu về kháng thể đơn bào cho Mạng lưới Ngăn ngừa COVID-19 do Viện Y tế Quốc gia Mỹ bảo trợ, dữ liệu cho thấy thuốc của Regeneron có khả năng cung cấp miễn dịch lâu dài trước COVID-19.

Khả năng miễn dịch như thế đặc biệt quan trọng đối với những người có hệ miễn dịch yếu và những người không đáp ứng với vaccine, theo Regeneron.

Trong thời gian đánh giá 8 tháng, không có ai trong nhóm người được cho sử dụng REGEN-COV phải nhập viện vì COVID-19, nhưng có đến sáu người phải nhập viện trong nhóm dùng giả dược, Regeneron cho biết.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/thuoc-khang-the-cua-regeneron-giam-nguy-co-nhiem-covid19-den-8-thang-1026...

So sánh hiệu quả thuốc viên trị COVID-19 của Pfizer và của Merck

Hai hãng dược Pfizer và Merck của Mỹ đã phát triển thuốc uống trị COVID-19 với hiệu quả đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm...

Chia sẻ
TRÙNG QUANG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung