Thoát động đất kinh hoàng, trẻ em Nepal bị bán làm nô lệ

Thứ Hai, ngày 04/04/2016 15:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những trẻ em sống sót sau vụ động đất kinh hoàng ở Nepal năm 2015 bị bọn buôn người bán sang Anh với giá 5.000 bảng (khoảng 158 triệu đồng) mỗi em.

Sự kiện: Động đất

Thoát động đất kinh hoàng, trẻ em Nepal bị bán làm nô lệ - 1

Buôn bán người là tình trạng rất nhức nhối hiện nay.

Theo thông tin điều tra ban đầu, những em nhỏ khoảng 10 tuổi bị bán ở thị trường chợ đen bí mật hoạt động tại thành phố Punjab, Ấn Độ.

Những kẻ buôn người nhắm vào trẻ em và người tị nạn Nepal và Ấn Độ có hoàn cảnh khốn khó. Trong đó, nhiều em may mắn sống sót sau trận động đất kinh hoàng ở Nepal năm 2015. Theresa May, chính khách Đảng bảo thủ Anh kêu gọi Tổ chức Tội phạm Quốc gia Anh điều tra những thông tin cáo buộc trên. Bà cho rằng đây là một dạng tội phạm thực sự.

Theresa May nói: “Không một em nhỏ nào ở bất kì đâu trên thế giới bị tách khỏi gia đình và buộc phải làm việc như một nô lệ. Đó là lí do vì sao nước Anh có Đạo luật Nô lệ Hiện đại thông qua năm ngoái, tăng cường bảo vệ cho những nạn nhân nhỏ tuổi và phạt tù chung thân những kẻ phạm tội”.

Đối với trẻ em nam, số tiền phải trả là 5.000 bảng Anh (khoảng 158 triệu đồng). Ngoài số tiền trên, những gia đình Anh mua nô lệ trẻ em phải chi trả tiền để đưa các em qua biên giới.

Thoát động đất kinh hoàng, trẻ em Nepal bị bán làm nô lệ - 2

Gần 9.000 người Nepal thiệt mạng sau trận động đất 7,8 độ Richter năm 2015.

Makkhan khẳng định: “Những em nhỏ Nepal là người tốt. Chúng làm việc nhà chăm chỉ và nấu ăn rất ngon”. Vụ động đất kinh hoàng cường độ 7,8 độ Richter ở Nepal tháng 4.2015 đã giết hại gần 9.000 người và làm hàng triệu người khác mất nhà cửa.

Theo ước tính ngày nay có hàng triệu người là nạn nhân của tình trạng buôn người rất khổ biến hiện nay. Họ bị ép buộc làm việc và không được nhận một xu nào. Tháng 10.2015, Đạo luật Nô lệ Hiện đại được Anh thông qua nhằm bảo vệ việc nạn nhân các vụ buôn người và tăng chế tài xử phạt những kẻ bất lương.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Mirror (danviet.vn)
sự kiện Động đất
Báo lỗi nội dung