Thiếu người nghiêm trọng, Nhật Bản cho phép binh lính để tóc dài

Sự kiện: Tin tức Nhật Bản

Từ tháng 4 năm nay, Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ cho phép các tân binh của Lực lượng Phòng vệ để tóc dài. Quy định mới được đưa ra nhằm làm cho lực lượng vũ trang trở nên hấp dẫn hơn đối với người trẻ.

Đội danh dự của Nhật Bản chuẩn bị trước khi làm lễ. (Ảnh: Reuters)

Đội danh dự của Nhật Bản chuẩn bị trước khi làm lễ. (Ảnh: Reuters)

Từ trước đến nay, quân nhân mới trong các đơn vị huấn luyện phải cắt tóc ngắn, kể cả nam và nữ, nhưng từ tháng 4 sẽ được phép để tóc dài. Các trường trung học công lập ở Nhật Bản cũng áp dụng thay đổi tương tự trong những năm gần đây.

Theo quy định mới, Bộ Quốc phòng sẽ cho phép cả nam giới và phụ nữ để tóc dài hơn, miễn là phải buộc chặt và không ảnh hưởng đến việc đội mũ và mặc đồng phục.

“Khi đất nước đối mặt với tình trạng thiếu lực lượng nghiêm trọng, chúng tôi nhận thấy sự cạnh tranh ngày càng gay gắt với các bên khác, bao gồm cả khu vực tư nhân, để thu hút nhân tài”, Bộ trưởng Quốc phòng Minoru Kihara phát biểu tại cuộc họp hội đồng chuyên gia ngày 18/1.

Bộ trưởng Minoru Kihara cho biết, nhiệm vụ của ông với tư cách người đứng đầu Bộ Quốc phòng là phải cải thiện môi trường làm việc cho mỗi sĩ quan và đảm bảo có được những nhân sự xuất sắc.

Thay đổi diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản phải đối mặt với môi trường an ninh khu vực ngày càng phức tạp, với sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc, chương trình tên lửa và hạt nhân ngày càng mở rộng của Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Nhật cũng đang xem xét cho phép những người có hình xăm gia nhập Lực lượng Phòng vệ.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhật Bản đánh mất vị trí nền kinh tế lớn thứ ba thế giới vào tay Đức do tác động của việc đồng yen suy yếu và dân số già đi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN