Thêm hai công dân Anh tham chiến ở Ukraine đối mặt án tử hình

Thứ Bảy, ngày 02/07/2022 10:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lực lượng ly khai thân Nga ngày 1.7 tuyên bố có thêm hai công dân Anh bị cáo buộc tham gia chiến đấu ở Ukraine trong vai trò là lính đánh thuê.

Thêm hai công dân Anh tham chiến ở Ukraine đối mặt án tử hình - 1

Công dân Anh Andrew Hill hiện đang bị phe ly khai thân Nga giam giữ.

Theo báo Anh Guardian, hai công dân Anh đang bị giam giữ là cựu binh sĩ Andrew Hill và Dylan Healy. Hai người này được cho là tham gia hoạt động cứu trợ nhân đạo ở Ukraine.

Andrew Hill đến từ Plymouth và Dylan Healy đến từ Huntingdon, bị cáo buộc tham gia chiến đấu chống lại các lực lượng Nga với tư cách là lính đánh thuê, tham gia “cưỡng đoạt quyền lực" và thực hiện khóa huấn luyện "khủng bố", hãng thông tấn của Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR), cho biết.

Hiện chưa rõ Hill và Healy sẽ bị đưa ra xét xử khi nào, nhưng các cáo buộc này giống với các cáo buộc đối với hai công dân Anh trước đó đã bị tuyên án tử hình.

Andrew Hill từng xuất hiện trong nhiều video được phát sóng trên truyền hình Nga, bao gồm một video hồi tháng 6 với tựa đề “Độc quyền - Trước khi bị hành quyết”.

Hill là quân nhân từng phục vụ trong trung đoàn Lancaster của quân đội Anh. Hill xuất hiện lần đầu trên truyền thông Nga vào cuối tháng 4 trong tình trạng bị thương nặng.

"Tôi muốn về nhà, về với quê hương, gia đình, những đứa con của tôi. Tôi sẽ nói với họ sự thật", Hill nói trong video thời điểm đó.

Trong khi đó, Dylan Healy được cho là tình nguyện viên hỗ trợ nhân đạo độc lập tại Ukraine. Dylan Healy bị bắt ở gần thành phố Zaporizhzhia, miền nam Ukraine.

Nguồn: http://danviet.vn/them-hai-cong-dan-anh-tham-chien-o-ukraine-doi-mat-an-tu-hinh-5020222710726466...

Tiết lộ về lời nhắn ông Zelensky gửi ông Putin thông qua Tổng thống Indonesia

Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov ngày 1/7 cho biết lời nhắn mà Tổng thống Ukraine chuyển tới Tổng thống Nga thông qua Tổng thống Indonesia "không phải là tin nhắn bằng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung