Thành viên đi máy bay với ông Biden mắc Covid-19, ứng viên Tổng thống Mỹ có "gặp nguy"? 

Thứ Sáu, ngày 16/10/2020 11:00 AM (GMT+7)

Một thành viên phi hành đoàn - đi cùng máy bay với ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, Joe Biden - được xác nhận dương tính với Covid-19. Bất chấp thông tin này, ông Biden sẽ không cách ly và nhóm tranh cử của ứng viên 77 tuổi đã tiết lộ nguyên nhân. 

Thành viên đi máy bay với ông Biden mắc Covid-19, ứng viên Tổng thống Mỹ có "gặp nguy"?  - 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, Joe Biden. Ảnh: Reuters

"Khoảng trưa ngày 15/10, chúng tôi nhận được thông tin một thành viên hành chính của công ty hàng không điều hành máy bay của ông Biden dương tính với Covid-19. Vụ việc được phát hiện trong quá trình truy vết liên hệ khi một thành viên phi hành đoàn trên máy bay của Thượng nghị sĩ Kamala Harris, ứng viên Phó Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, nhiễm Covid-19", tờ Sputnik dẫn thông báo từ nhóm tranh cử của ông Biden, công bố hôm 15/10. 

Lý giải về việc ông Biden sẽ không cách ly, nhóm tranh cử của ứng viên 77 tuổi cho biết: "Ông Biden không tiếp xúc gần với thành viên nhiễm Covid-19. Thực tế, thành viên này luôn ở cách ứng viên tổng thống đảng Dân chủ 15 mét, ra vào máy bay từ một lối vào phía sau. Cả ông Biden và thành viên phi hành đoàn này đều đeo khẩu trang mọi lúc trên chuyến bay. 

Căn cứ vào các thực tế này và tư vấn từ bác sĩ riêng của ông Biden, các cố vấn y tế của chiến dịch tranh cử, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ không cần phải cách ly". 

Trước đó, ứng viên Phó Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Kamala Harris cho biết nhận được thông báo về trường hợp nhân viên của mình dương tính với Covid-19. 

"Đêm muộn, tôi nhận được tin một thành viên phi hành đoàn và một thành viên trong đội ngũ của tôi nhiễm Covid-19. Tôi không tiếp xúc gần với họ những ngày gần đây. Tuần này, tôi cũng được xét nghiệm Covid-19 và cả 2 lần đều là âm tính. Tôi cũng không có triệu chứng bệnh", bà Harris đăng trên Twitter. 

"Không ai trong số các thành viên nhiễm Covid-19 tiếp xúc gần với ông Biden hay bà Harris cũng như bất cứ nhân viên nào khác kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc trong 48 tiếng trước khi có kết quả", Jen O’Malley Dillon, giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Biden chia sẻ với các phóng viên hôm 15/10. 

Bà Harris tỏ ra rất thận trọng khi quyết định tạm dừng các chuyến đi trong vài ngày. 

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-vien-di-may-bay-voi-ong-biden-mac-covid-19-ung-vien-tong-thong-my-co-gap...

Ông Biden 'lỡ lời' khi nói cử tri không cần bỏ phiếu cho mình

Ông Joe Biden nói ai nghĩ mình giàu lên dưới thời ông Donald Trump "không cần bỏ phiếu đảng Dân chủ" và những phát...

Theo Nguyễn Thái - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020