Thành phố ở Donetsk trúng pháo Ukraine, 12 bể nhiên liệu bốc cháy

Kho dầu lớn ở thành phố Shakhtarsk (vùng Donetsk) do quân đội Nga kiểm soát bốc cháy bởi pháo kích từ phía lực lượng Ukraine.

Lính cứu hỏa dập lửa trong vụ cháy bể nhiên liệu ở Donetsk hôm 27/10 (ảnh: TASS)

Lính cứu hỏa dập lửa trong vụ cháy bể nhiên liệu ở Donetsk hôm 27/10 (ảnh: TASS)

Hôm 27/10, ông Vitaly Khotsenko – lãnh đạo Donetsk do Nga bổ nhiệm – thông báo, chính quyền vùng này đang tìm mọi cách để dập đám cháy ở kho dầu thuộc thành phố Shakhtarsk.

“12 bể chứa nhiên liệu bị trúng đạn pháo của lực lượng Ukraine. Chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục tình hình”, ông Khotsenko thông báo trên Telegram.

Theo TASS, nhờ hành động kịp thời của lực lượng cứu hỏa, đám cháy được khoanh vùng ở 12 bể chứa nhiên liệu. 42 bể chứa khác không bị bắt lửa. Nguy cơ xảy ra nổ lớn được ngăn chặn.

Ông Khotsenko cho hay, không có người thiệt mạng hoặc bị thương do vụ việc. Phe ly khai ở Donetsk sẽ nâng cao cảnh giác, phòng chống cháy nổ trong địa bàn kiểm soát để bảo vệ nguồn nhiên liệu quan trọng khi mùa đông tới gần.

Theo các nhân chứng, nhiều tiếng nổ lớn được nghe thấy trước khi ngọn lửa bùng lên ở kho chứa dầu đặt gần một ga đường sắt thuộc thành phố Shakhtarsk. Vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 ngày 26/10 (giờ địa phương). Chính quyền thành phố đã điều 10 xe chữa cháy cùng nhiều lính cứu hỏa đến hiện trường để khống chế ngọn lửa. 

Ảnh được cho là từ hiện trường vụ cháy (ảnh: Guardian)

Ảnh được cho là từ hiện trường vụ cháy (ảnh: Guardian)

Thị trưởng thành phố Shakhtarsk – ông Alexander Shatov – cho hay, ngoài kho chứa dầu, vụ pháo kích của quân đội Ukraine còn khiến nhà ga và nhiều nhà dân trong thành phố hư hại. 

Trước đó, hôm 23/10, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này đã phá hủy một kho dầu lớn, chứa hơn 100.000 tấn nhiên liệu máy bay của không quân Ukraine.

Hôm 27/10, giới chức Ukraine cũng thông báo khu vực Kiev và Zaporizhia bị quân đội Nga không kích.

“Quân đội Nga không kích Kiev vào ban đêm. Chúng tôi đã điều lực lượng cứu hộ tới các khu vực bị thiệt hại”, Oleksiy Kuleba – thống đốc vùng Kiev – viết trên Telegram.

Ở Zaporizhia, giới chức thuộc chính quyền Kiev cũng thông báo việc thành phố bị không kích vào đêm ngày 26/10.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga cảnh báo lực lượng Mỹ đóng ở gần biên giới Ukraine

Sự hiện diện của quân đội Mỹ gần biên giới Ukraine là mối đe dọa đối với an ninh Nga và sẽ không bị phớt lờ, Điện Kremlin cảnh báo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – TASS, CNN ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN