Thành phố hơn 5 triệu dân có số ngày phong tỏa vì Covid-19 dài nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 23/09/2021 19:18 PM (GMT+7)

Thành phố lớn thứ hai của Úc ngày 23.9 lập kỷ lục thế giới về số ngày phong tỏa, kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào năm ngoái.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Thành phố hơn 5 triệu dân có số ngày phong tỏa vì Covid-19 dài nhất thế giới - 1

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria, Úc.

Melbourne với hơn 5 triệu dân, hiện đang trải qua đợt phong tỏa thứ 6, là thành phố có số ngày phong tỏa dài nhất thế giới, theo RT.

Melbourne đã trải qua tổng cộng 235 ngày phong tỏa, vượt kỷ lục của thành phố Buenos Aires, Argentina (234 ngày).

Do phong tỏa kéo dài, thành phố cũng phải hứng chịu nhiều đợt biểu tình của người dân. Kể từ ngày 20.9, những người biểu tình lại đổ ra đường, bày tỏ sự thất vọng với cách chống dịch của chính phủ.

Hôm 21.9, chính quyền thành phố càng đổ thêm dầu vào lửa khi áp đặt quy định tiêm chủng bắt buộc với các công nhân xây dựng.

Cảnh sát Melbourne đã phải sử dụng hơi cay và đạn cao su nhằm giải tán đám đông người biểu tình. Một số người biểu tình đã ném chai lọ và các loại vật dụng khác vào lực lượng thực thi pháp luật. Khoảng 200 người đã bị bắt trong bối cảnh tình hình bất ổn.

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews đã yêu cầu Melbourne phải tiếp tục thực thi lệnh phong tỏa vì Covid-19 kéo dài đến ngày 26.10, có nghĩa là thành phố sẽ có 268 ngày người dân phải ở nhà, không được phép ra đường nếu không cần thiết.

Đợt phong tỏa thứ 6 ở Melbourne đã bắt đầu từ tháng 8, nếu kéo dài đến ngày 26.10 là 83 ngày. Thành phố từng có 111 ngày phong tỏa kể từ tháng 7 đến tháng 10 năm ngoái và cũng là quãng thời gian phong tỏa liên tục dài nhất.

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews cáo buộc tình trạng bất ổn ở Melbourne là do những kẻ quá khích gây ra. “Họ ở đó để giả vờ biểu tình”, ông Andrews nói.

Mặc dù chính phủ Úc đã từ bỏ chiến lược “không Covid-19”, bang người dân bang New South Wales và Victoria vẫn sống trong cảnh phong tỏa khắt nghiệt.

Victoria kì vọng 70% dân số bang sẽ tiêm chủng đầy đủ vào tháng 10, đủ điều kiện để dỡ bỏ phong tỏa.

Trong ngày 23.9, Úc ghi nhận 1.832 ca nhiễm Covid-19 mới và 10 ca tử vong, trong đó 766 ca ở bang Victoria và 1.063 ca ở bang New South Wales, bao gồm thành phố Sydney.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-pho-hon-5-trieu-dan-co-so-ngay-phong-toa-vi-covid-19-dai-nhat-the-gioi-5...

Covid-19: Mỹ chính thức quyết định về việc tiêm bổ sung mũi vaccine thứ ba

Sau nhiều tuần tranh cãi nội bộ căng thẳng, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 22.9 đã cấp phép tiêm...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung