Thái Lan: Đêm rét, cha dành chăn đắp cho con gái và kết cục bi thảm

Thứ Ba, ngày 10/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Người đàn ông ly dị vợ sống cùng 2 con nhỏ trong căn nhà tạm bợ không cửa khi nhiệt độ giảm sâu. Cả nhà chỉ có 3 tấm chăn mỏng và người đàn ông quyết định nhường cho con trong đêm lạnh.

Sự kiện:

Tin tức Thái Lan

Thái Lan: Đêm rét, cha dành chăn đắp cho con gái và kết cục bi thảm - 1

Người thân ngồi cạnh thi thể của Prasarn Homthong

Asia One hôm 9/12 dẫn tin từ báo chí Thái Lan cho biết, Panwira Noipha, 8 tuổi, cố đánh thức cha là Prasarn Homthong nhưng người đàn ông 38 tuổi không bao giờ tỉnh lại nữa. Homthong đã chết cóng trong đêm lạnh.

Nhiệt độ ban đêm tại tỉnh Bueng Kan, đông bắc Thái Lan, giảm xuống chỉ còn 9 độ C, trong khi gia đình Homthong chỉ có 3 tấm chăn mỏng để giữ ấm.

Đặc biệt, căn nhà tạm bợ nơi 3 cha con sinh sống còn chưa hoàn thiện, không có cửa ra vào, cửa sổ nên nhiệt độ trong nhà không quá chênh lệch với ngoài trời.

Thái Lan: Đêm rét, cha dành chăn đắp cho con gái và kết cục bi thảm - 2

Căn nhà tạm bợ của 3 bố con

Thái Lan: Đêm rét, cha dành chăn đắp cho con gái và kết cục bi thảm - 3

Người thân gục khóc bên thi thể người đàn ông 38 tuổi

Theo Noipha, cha cô bé đã nhường chăn cho con gái vì nghĩ có thể chịu được cái lạnh cắt da cắt thịt. Người đàn ông 38 tuổi chỉ mặc chiếc áo dài tay, quần soóc và nằm trên một manh chiếu.

Thức dậy lúc nửa đêm và trông thấy cha nằm co ro vì lạnh, Noipha lấy chăn đắp lên người cha nhưng tới sáng người đàn ông này đã tử vong.

Một giám định viên y tế cho biết Homthong đã chết khi cơ thể không thể điều chỉnh để thích nghi với nhiệt độ hạ thấp vào ban đêm.

Theo họ hàng của nạn nhân, Homthong chưa từng gặp vấn đề về sức khỏe trước khi chết. Người đàn ông 38 tuổi đã ly dị vợ sống cùng con gái lớn Natharin Homthong, 14 tuổi, và con gái út Panwira Noipha, 8 tuổi. Hôm xảy ra vụ việc, Natharin ngủ ở nhà một người họ hàng.

Các đợt lạnh ở Thái Lan thường dẫn đến các trường hợp hạ thân nhiệt, cúm và các bệnh đường hô hấp.

Năm 2017, một người đàn ông ở tỉnh Chaiyaphum chết vì hạ thân nhiệt sau khi đi ngủ và bật 3 chiếc quạt mà không hề biết rằng nhiệt độ giảm xuống vào ban đêm.

Cục khí tượng Thái Lan dự báo thời tiết giá lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới một số khu vực ở phía bắc và đông bắc đất nước trong tháng 12 với nền nhiệt độ dao động trong khoảng 16-22 độ C ở đồng bằng và 6-12 độ C ở vùng núi.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/thai-lan-dem-ret-cha-danh-chan-dap-cho-con-gai-va-ket-cuc-bi-tham-104...

Thái Lan: Con ”giam mình” trong phòng chơi điện tử, nhiều ngày sau bố mở cửa thấy cảnh sốc

Một gia đình ở Thái Lan chứng kiến cảnh đau lòng khi mở cửa vào phòng ngủ của con trai, người thức thâu đêm suốt sáng...

Theo Nguyễn Thái - Asia One (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Thái Lan