Thái độ của Putin sau khi Trump cảnh báo Nga "chuẩn bị" đón tên lửa Mỹ

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 11:50 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tình thế giới đang ngày càng hỗn loạn hơn, nhưng ông tin chính nghĩa sẽ thắng thế.

Thái độ của Putin sau khi Trump cảnh báo Nga "chuẩn bị" đón tên lửa Mỹ - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Các vấn đề quốc tế hiện tại không mang lại gì ngoài những mối lo ngại, tình hình thế giới đang trở nên hỗn loạn hơn”, ông Putin phát biểu ngày 11.2 trong lễ đón các đại sứ mới tới nhận nhiệm vụ tại Nga.

Mặc dù vậy, Tổng thống Nga Putin vẫn hy vọng rằng “lẽ phải” cuối cùng sẽ chiến thắng và các mối quan hệ quốc tế sẽ bước vào tiến trình xây dựng, toàn bộ hệ thống thế giới sẽ trở nên ổn định hơn.

Nga sẽ tiếp tục ủng hộ tăng cường an ninh “khu vực và toàn cầu” và sẽ tham gia đây đủ “trách nhiệm quốc tế và hợp tác phát triển với các đối tác trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau”.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi mục tiêu tích cực và hướng tới tương lai cho thế giới và làm việc để đảm bảo phát triển ổn định, thịnh phượng và phồn thịnh của nhân loại”, ông Putin nói.

Phát biểu của ông Putin được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Nga “chuẩn bị sẵn sàng” đón các tên lửa “đẹp và thông minh” của Mỹ nhằm vào Syria. Trước đó, Moscow tuyên bố sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào hướng vào Syria.

Trump: Nga hãy “chuẩn bị” đón tên lửa Mỹ ở Syria

Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố này sau khi Nga cho biết sẽ bắn hạ bất kỳ tên lửa nào bắn vào Syria.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)

sự kiện An ninh thế giới