Thác nước tự nhiên nổi tiếng ở Trung Quốc bị phát hiện có…đường ống hỗ trợ

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một thác nước có tiếng ở Trung Quốc gần đây bỗng “nổi như cồn” sau khi một đoạn video cho thấy thác nước hùng vĩ có thể được cấp nước nhân tạo.

Dòng thác được mô tả “giống như dải Ngân hà bay xuống” ở Yuntai

Dòng thác được mô tả “giống như dải Ngân hà bay xuống” ở Yuntai

Thác Yuntai nằm trong Công viên Núi Yuntai, một điểm thu hút khách du lịch lớn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Công viên được Bộ Văn hóa và Du lịch nước này xếp hạng cao nhất về điểm thu hút khách du lịch.

Tuy nhiên, dòng thác được mô tả “giống như dải Ngân hà bay xuống” ở Yuntai bỗng bị phát hiện có thêm đường ống cấp nước.

Một đoạn video được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc trong tuần này cho thấy, ống nước được lắp đặt cho thác nước cao 314m. Bởi thế, nó không hoàn toàn tự nhiên như du khách vẫn tưởng.

Đường ống nước được cho là để hỗ trợ thác nước vào mùa khô

Đường ống nước được cho là để hỗ trợ thác nước vào mùa khô

Ban quản lý Công viên núi Yuntai giải thích, do mùa khô nên họ phải tăng thêm lực đẩy cho thác. Ban quản lý cảm ơn vì sự quan tâm của công chúng, đồng thời hứa hẹn thác sẽ chào đón du khách vào mùa hè này với hình thức hoàn hảo và tự nhiên nhất.

Yuntai không phải là thác nước đầu tiên ở Trung Quốc cần thêm sự trợ giúp. Thác Huangguoshu, nằm ở tỉnh Quý Châu phía Tây Nam Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng trong mùa khô. Năm 2004, một con đập được xây dựng để đảm bảo dòng chảy cho điểm du lịch này.

Nguồn: [Link nguồn]

Con gấu đen trong sở thú biết đứng thẳng bằng 2 chân và “vẫy tay” chào khách khiến nhiều người nghi ngờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Vũ - CNN ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN