Tàu vũ trụ bí ẩn của Trung Quốc trở về Trái đất

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Một tàu vũ trụ thử nghiệm của Trung Quốc đã quay trở lại Trái đất ngày 8-5 sau khi ở trên quỹ đạo suốt 276 ngày.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ca ngợi tàu vũ trụ thử nghiệm đã "hoàn thành sứ mệnh mang tính bước ngoặt nhằm kiểm tra các công nghệ vũ trụ có thể tái sử dụng của nước này".

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, tàu vũ trụ không người lái trên đã quay trở lại địa điểm phóng Jiuquan ở Tây Bắc Trung Quốc ngày 8-5 như đã định.

Địa điểm phóng Jiuquan. Ảnh: Reuters

Địa điểm phóng Jiuquan. Ảnh: Reuters

Thông tin chi tiết và hình ảnh tàu vũ trụ được Bắc Kinh giữ kín. Hiện cũng chưa rõ Trung Quốc thử nhiệm những công nghệ nào, độ cao mà tàu vũ trụ đạt được cũng như quỹ đạo của nó. Tàu vũ trụ được phóng vào đầu tháng 8-2022.

Cuộc thử nghiệm đánh dấu một bước đột phá "quan trọng" trong nghiên cứu của Trung Quốc về công nghệ tàu vũ trụ có thể tái sử dụng, cung cấp phương thức thuận tiện và rẻ tiền hơn để thực hiện các sứ mệnh không gian trong tương lai, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Vào năm 2021, Bắc Kinh được cho là phóng một tàu vũ trụ tương tự lên rìa không gian và quay trở lại Trái đất cùng ngày.

Có những suy đoán rằng Trung Quốc đang phát triển một tàu vũ trụ giống như X-37B của Không quân Mỹ. Đó là tàu vũ trụ tự hành có thể ở trên quỹ đạo suốt nhiều năm.

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu tàu vũ trụ 40 triệu USD nổ tung: Vì sao tỷ phú Elon Musk có thể vui?

Chưa đầy 4 phút sau khi phóng, tàu vũ trụ Starship cùng tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới đã nổ tung trên không, nhưng tỷ phú Elon Musk và công ty SpaceX của ông vẫn có thể ăn mừng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Nghĩa ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN