Tàu chiến lớn nhất Nhật Bản tập trận với Mỹ ở Biển Đông

Tàu sân bay trực thăng mới nhất của Nhật Bản đã tham gia tập trận chung cùng Hải quân Mỹ ở Biển Đông, trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa Bắc Kinh và Tokyo.

Tàu chiến lớn nhất Nhật Bản tập trận với Mỹ ở Biển Đông - 1

Tàu sân bay trực thăng Kaga của Nhật Bản và đội tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ tập trận chung ở Biển Đông.

Tàu sân bay trực thăng Kaga của Nhật Bản và đội tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ đã diễn tập chiến đấu theo đội hình tại Biển Đông vào ngày 31.8. Chuẩn đô đốc hải quân Mỹ Karl Thomas cho biết cuộc tập trận nhằm thể hiện khả năng hoạt động nhịp nhàng của quân đội hai nước.

Tàu sân bay trực thăng Kaga gia nhập lực lượng hải quân Nhật Bản vào đầu năm 2017 và là chiến hạm lớn nhất, mới nhất của quốc gia này. Tàu có trọng lượng 27.000 tấn và có khả năng chở theo 14 trực thăng.

Hiện tại, tàu sân bay trực thăng Kaga và hai tàu khu trục khác của Nhật Bản đang neo đậu tại Alava Wharf ở vịnh Subic, Philippines.   

Philippines là điểm đến đầu tiên trong hành trình giao lưu kéo dài 2 tháng của đội tàu chiến Nhật Bản tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Các tàu chiến dự kiến sẽ tới cập cảng ở Indonesia, Singapore, Ấn Độ và Sri Lanka.

Trong những năm gần đây, Biển Đông chứng kiến căng thẳng gia tăng giữa hải quân Mỹ và Trung Quốc xung quanh việc Bắc Kinh xây dựng và quân sự hóa trái phép trong khu vực.

Nhật Bản coi hai quốc gia châu Á là mối đe dọa tiềm tàng

Sách trắng quốc phòng thường niên Nhật Bản công bố năm 2018 vẫn coi hai quốc gia trong khu vực là mối đe dọa tiềm tàng,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RT) ([Tên nguồn])
Tin tức Biển Đông Xem thêm
Báo lỗi nội dung