Tàn sát hàng loạt bằng dao ở Canada, ít nhất 25 người thương vong

Cảnh sát Canada đang truy bắt gắt gao 2 nghi phạm được cho là gây ra các vụ đâm chém hàng loạt, khiến ít nhất 10 người chết và 15 người khác bị thương.

Tàn sát hàng loạt bằng dao ở Canada, ít nhất 25 người thương vong - 1

Cảnh sát Canada công bố ảnh 2 nghi phạm gây ra vụ tấn công hàng loạt bằng dao (ảnh: CNN)

Hôm 4/9, cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) thông báo, có 13 vụ đâm chém liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Saskatchewan (Canada), khiến hàng chục người thương vong.

“Chúng tôi phát hiện 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương ở 13 địa điểm thuộc tỉnh Saskatchewan. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện”, bà Rhonda Blackmore – trợ lý cảnh sát trưởng Cảnh sát Hoàng gia Canada – phát biểu trước báo giới.

Bà Blackmore cho biết, cảnh sát Canada đã xác định và đang truy bắt 2 nghi phạm gây ra vụ án là Damien Sanderson và Myles Sanderson. Hai người này đều có tóc đen và mắt nâu, di chuyển trên chiếc ô tô Nissan Rogue màu đen.

“Điều tra sơ bộ cho thấy các nạn nhân bị tấn công ngẫu nhiên”, bà Blackmore nói.

“Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để truy bắt các nghi phạm. Đây là vụ tấn công đặc biệt nghiêm trọng, nếu không muốn nói là nguy hiểm nhất mà chúng ta chứng kiến trong nhiều năm qua”, bà Blackmore nói thêm.

Giới chức tỉnh Saskatchewan đã phát cảnh báo nguy hiểm với người dân ngay khi xuất hiện thông tin về hàng loạt vụ đâm dao.

“Có nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Chúng tôi đã yêu cầu hỗ trợ thêm để đối phó với tình huống này”, Cơ quan Y tế tỉnh Saskatchewan thông báo.

Theo CNN, vụ việc hôm 4/9 là một trong những vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử Canada.

Hồi tháng 4/2020, một tay súng đóng giả cảnh sát ở tỉnh Nova Scotia đã xả súng khiến 16 người thiệt mạng. Tháng 7/2018, một tay súng khác đã tấn công ngẫu nhiên người đi bộ trên đường phố ở Toronto. Vụ việc khiến 2 người thiệt mạng, 13 người khác bị thương. Nghi phạm sau đó tự sát.

Nguồn: [Link nguồn]

Cái kết thảm cho kẻ xả súng trường tiểu học Texas

Không ai nhận thi thể của đối tượng xả súng trường tiểu học thuộc bang Texas - Mỹ, sau khi các nhà tang lễ địa phương và gia đình y từ chối nhận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – CNN ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN