Tài xế Nhật Bản nhiễm virus corona dù chưa từng tới Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 17:00 PM (GMT+7)

Một tài xế xe buýt ở Nhật Bản vừa được xác nhận nhiễm virus corona dù chưa từng đi đến Trung Quốc.

Sự kiện: Virus Corona

Tài xế Nhật Bản nhiễm virus corona dù chưa từng tới Trung Quốc - 1

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang phòng dịch viêm phổi cấp do 2019-nCoV. Ảnh: Kyodo

Ngày 28/1, Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận có 2 ca nhiễm virus corona mới. Trong đó có một tài xế xe buýt ở độ tuổi 60 tuổi, là cư dân của tỉnh Nara. Ông được cho là ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Nhật không liên quan tới việc đến Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Trước đó, tài xế xe buýt này đã lái xe đưa 2 nhóm du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán đi từ Osaka tới Tokyo và quay lại vào đầu tháng 1. Ngày 17/1, tài xế này có các triệu chứng như cảm lạnh và ho kéo dài. Ngày 25/1, ông nhập viện tại tỉnh Nara.

Ngoài tài xế xe buýt trên, một cư dân đến từ Vũ Hán ở độ tuổi 40 được xác nhận mắc virut corona mới ở Nhật. Hiện Bộ Y tế Nhật Bản đang kiểm tra tình trạng sức khỏe của những người đã tiếp xúc với 2 bệnh nhân trên.

Được biết, với 2 ca bệnh mới này,  số người được xác nhận mắc virus 2019-nCoV tại Nhật Bản đã lên con số 6.

Liên quan đến diễn biến mới của căn bệnh viêm phổi cấp lạ này, ngày 28/1, Tổng cục y tế Pháp cũng xác nhận trường hợp thứ 4 mắc bệnh. Bệnh nhân là một nam du khách Trung Quốc lớn tuổi, đến từ tỉnh Hồ Bắc.

Theo thông báo, bệnh nhân này nhập viện trong "tình trạng lâm sàng nghiêm trọng," cần phải được chăm sóc đặc biệt.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để tìm ra những người đã tiếp xúc với bệnh nhân. Đây là lần đầu tiên một trường hợp nhiễm virus corona nghiêm trọng được phát hiện ở Pháp.

Tình trạng sức khỏe của 3 bệnh nhân trước đó, một người đàn ông 48 tuổi nhập viện ở Bordeaux, một người đàn ông 31 tuổi và một phụ nữ 30 tuổi nhập viện ở Paris, được đánh giá “không thực sự đáng lo ngại.”

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/tai-xe-nhat-ban-nhiem-virus-corona-du-chua-tung-toi...

Giữa đại dịch Corona u ám, nhiều người dân Vũ Hán mở cửa sổ hét lớn

Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - trung tâm của đại dịch virus Corona - đã bị phong tỏa từ ngày 23/1 để ngăn...

Hoàng Yên (t/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Virus Corona